1
Bạn cần hỗ trợ?
Công nghệ sản xuất

Thép HRC là gì? Quy trình sản xuất thép cuộn cán nóng HRC

Là nguyên liệu đầu vào để sản xuất ống thép, tôn mạ, gia công kết cấu nhà xưởng, sản phẩm cơ khí, thép hình,... thép HRC được nhiều người biết tới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ thép HRC là loại thép gì? Ứng dụng của thép HRC ra sao?

Thép HRC là gì?

Thép HRC (tên thường gọi là thép tấm cuộn cán nóng) là thép tấm ở dạng cuộn, sản phẩm được sản xuất theo quy trình cán nóng. Nguyên liệu sản xuất có nhiều độ dày khác nhau và khổ rộng của nguyên liệu thường là 1500 - 2000mm…

Bề mặt nguyên liệu sản xuất thép cán nóng HRC thường có màu xanh xám khi mới sản xuất. Thép cuộn cán nóng nhập từ thị trường nước ngoài về Việt Nam thường mặt ngoài sẽ có màu vàng do tác động của nước biển. Lumi Hanoi

thep-hrc-la-gi-1

Ưu điểm của thép cuộn cán nóng HRC

Thép cuộn cán nóng HRC có tính chất là vật liệu có độ bền cao, độ mềm dẻo tốt. Hiện tại nguyên liệu này có nhiều mác thép khác nhau. 

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của thép cuộn cán nóng HRC Hòa Phát:

  • Độ bền khá cao, không biến dạng khi bị va đập mạnh
  • Độ mềm dẻo tốt
  • Những yếu tố hóa học, tự nhiên ngoài môi trường không thể ăn mòn sản phẩm
  • Thép được cuộn lại khi hoàn thành để giảm giá thành vận chuyển
thep-hrc-la-gi-2

Đọc thêm: Thép Hòa Phát CB300 và CB400 là gì? Ưu điểm và công dụng

Ứng dụng của thép cuộn cán nóng HRC

Thép cuộn cán nóng HRC có khả năng chịu nhiệt tốt nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và dân dụng. Ứng dụng chủ yếu dùng để cán thép hộp và thép ống công nghiệp, tôn mạ. Ngoài ra, thép HRC còn được dùng phổ biến trong:

  • Ngành sản xuất ô tô: Được sử dụng để làm khung xe và sàn xe ô tô. Thép HRC sẽ được gia công sơn màu và chống gỉ sét trước khi sản xuất
  • Gia công kết cấu nhà xưởng.
  • Làm trải sàn: Được ứng dụng làm lót sàn trong các công trình bị hạn chế do sạt lở, lầy lội, đảm bảo an toàn cho xe lưu thông
  • Làm bồn bể: Được dùng thường xuyên trong thi công bồn bể công nghiệp. Thép HRC dùng làm bồn bể có tính năng chống mài mòn, tăng độ bền cho sản phẩm.
thep-hrc-la-gi-3

Quy trình sản xuất thép cuộn cán nóng HRC

Tại Hòa Phát, sản phẩm thép cuộn cán nóng (HRC) được sản xuất từ quặng sắt tới thép thành phẩm, luôn đảm bảo các tiêu chuẩn thép cuộn cán nóng hiện nay. Quy trình sản xuất qua một chuỗi như sau: 

  • Đầu tiên, các loại quặng sắt được xử lý Thiêu kết, Vê viên, kết hợp với than coke và một số phụ gia khác rồi đưa vào lò cao để luyện gang.  
  • Tiếp theo, nước gang lỏng được đưa sang tổ hợp luyện - đúc - cán liên tục để luyện ra các mác thép khác nhau theo yêu cầu của thị trường và đúc ra phôi dẹt. Phôi dẹt tiếp tục được đưa sang dây chuyền cán HRC. Thành phẩm cuối cùng là thép cuộn cán nóng (HRC) hoặc thép tấm cắt. Sản phẩm được phân loại bởi yêu cầu về khổ rộng, mác thép độ dày.

Đọc thêm: Thông tin số điện thoại thép Hòa Phát trên cả nước

Liên hệ đặt mua thép cuộn cán nóng HRC

Hòa Phát - Tập đoàn sản xuất thép lớn nhất tại Việt Nam. Những sản phẩm kinh doanh chủ lực như thép xây dựng, thép cuộn cán nóng, ống thép, tôn mạ dần chiếm lĩnh thị trường và gây được tiếng vang lớn.

Nếu bạn muốn mua sản phẩm thép HRC từ thương hiệu Hòa Phát hãy liên hệ ngay với đại lý phân phối gần nhất để nhận sự tư vấn thông qua link dưới đây.

https://thep.hoaphat.com.vn/he-thong-phan-phoi/

Các đại lý phân phối sẽ báo giá và cung cấp các chính sách ưu đãi mới nhất cho khách hàng.

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan