1
Bạn cần hỗ trợ?
Công nghệ sản xuất

Cây sắt phi 18 nặng bao nhiêu kg? Dài bao nhiêu mét?

Trong lĩnh vực xây dựng, sắt phi 18 là loại nguyên vật liệu xuất hiện nhiều trong các công trình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các đặc điểm của sắt phi 18 và 1 cây sắt phi 18 nặng bao nhiêu kg qua bài viết dưới đây.

Sắt phi 18 là gì?

Sắt phi 18 là loại sắt dạng thép thanh vằn có đường kính 18mm. Sắt phi 18 còn có thể được gọi với nhiều tên khác như sắt D18, thép cây 18, thép thanh phi 18.

cay-sat-phi-18-nang-bao-nhieu-kg-1

Ưu điểm của sắt phi 18

Cây sắt phi 18 được người dùng biết đến với những ưu điểm sau: 

  • Sắt D18 được sản xuất trên hệ thống máy móc hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài mang đến sản phẩm chất lượng tốt.
  • Quy trình sản xuất thép chặt chẽ, quản lý và kiểm tra nghiêm ngặt, tuân thủ đầy đủ tất cả công đoạn từ khi bắt đầu lựa chọn nguyên liệu cho đến thép thành phẩm.
  • Sản phẩm thép phi 18 có giá thành tốt, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, sản xuất đồng bộ, khép kín. Khách hàng khi sử dụng cây sắt phi 18 cho công trình của mình hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả.
cay-sat-phi-18-nang-bao-nhieu-kg-2

Đọc thêm: Báo giá thép xây dựng Hòa Phát cập nhật mới nhất

Công dụng của sắt phi 18 trong xây dựng

Trong xây dựng, sắt phi 18 là sắt thanh vằn. Được thiết kế có vân nổi để tăng sự liên kết giữa thép với hỗn hợp cát, đá, xi măng. Cây sắt phi 18 có tác dụng tạo nên kết cấu nâng đỡ cho các công trình. Sắt phi 18 được sử dụng trong các công trình nhà ở, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại…

Bên cạnh đó, thép phi 18 còn là vật liệu chính tạo nên các cơ sở hạ tầng như cầu đường, thủy lợi, thủy điện, công trình quân sự,...

cay-sat-phi-18-nang-bao-nhieu-kg-3

Trọng lượng của sắt phi 18

Cây sắt phi 18 nặng bao nhiêu kg chắc chắn là điều mà nhiều khách hàng không nắm rõ được. Thông thường trong quá trình sản xuất, các cây sắt phi 18 sẽ có trọng lượng theo quy chuẩn nhất định. Sắt phi 18 Hòa Phát hiện đang áp dụng theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1651-2:2018 và có trọng lượng như sau.

Đường kính danh nghĩa thanh a

d

mm

Diện tích mặt cắt ngang danh nghĩa b

S0

mm2

Khối lượng 1 m dài

Yêu cầu c

kg/m

Sai lệch cho phép d

%

18

255

2,00

± 5

CHÚ THÍCH: Chiều dài cung cấp thông thường của các thanh thẳng là 11,7 m.

2,00 là đơn trọng(kg/m)

11,7 là chiều dài thanh thép

Như vậy 1 thanh sắt phi 18 nặng 23,4kg và sai lệch cho phép ±5% The Sola Park

Chiều dài của cây sắt phi 18 

Chiều dài 1 cây thép d18 là 11,7m. Việc sản xuất tuân theo tiêu chuẩn  sẽ giúp cây sắt phát huy được tối đa công năng, đồng thời giúp các đơn vị sản xuất tạo được sự đồng bộ, thống nhất, thuận lợi cho đóng gói và vận chuyển.

cay-sat-phi-18-nang-bao-nhieu-kg-4

Đọc thêm: Sắt phi 12 là gì? 1 cây sắt phi 12 nặng bao nhiêu kg?

Đặt mua sắt thép xây dựng Hòa Phát chính hãng

Hiện nay, với độ uy tín và chất lượng thì thép Hòa Phát vẫn là đơn vị được khách hàng tin tưởng và lựa chọn hàng đầu. Chính nhu cầu sử dụng lớn nên công ty Hòa Phát đã xây dựng hệ thống các đại lý phân phối rộng khắp các tỉnh thành. Nếu khách hàng muốn đặt mua sắt phi 18 chính hãng, chỉ cần truy cập vào trang thep.hoaphat.com.vn/he-thong-phan-phoi để tìm kiếm thông tin như địa chỉ, số điện thoại về đại lý phân phối thép Hòa Phát nơi bạn đang sinh sống.

Trên đây là những thông tin giúp làm rõ một cây sắt phi 18 nặng bao nhiêu kg và dài bao nhiêu mét. Qua đó, khách hàng có thể dễ dàng tính toán được lượng sắt phi 18 mà mình cần mua cho công trình.

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan