1
Bạn cần hỗ trợ?
Công nghệ sản xuất

Ký hiệu thép hộp và bảng quy cách tiêu chuẩn trong xây dựng

Các loại thép hộp trên thị trường hiện nay cùng công thức tính trọng lượng thép hộp. Tìm hiểu ký hiệu thép hộp tôn cuộn mạ kẽm, ống thép đen, ống thép tôn mạ mới nhất năm 2022 của Hòa Phát. Cập nhật bảng tra quy cách các loại sản phẩm thép thông dụng nhất hiện nay được cung cấp bởi Hòa Phát.

Ống thép đen

Ống thép đen Hòa Phát chất lượng cao cấp được ứng dụng nhiều trong xây dựng và cả đời sống hằng ngày. Ví dụ ống thép đen thường được sử dụng trong việc thiết kế lắp đặt các tòa nhà cao tầng, tháp ăng ten cho đến hệ thống luồn dây cáp, nhà tiền chế, hệ thống PCCC… Đồng thời, trong sinh hoạt hằng ngày chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm được làm từ ống thép đen trong nhà như giường, bàn ghế, cán dao, khung tủ, hàng rào lan can…

ky-hieu-thep-hop-1

Dưới đây là bảng quy đổi trọng lượng sản phẩm ống thép đen tròn siêu dày của Hòa Phát:

ky-hieu-thep-hop-2

Đọc thêm: Chọn thép xây nhà thế nào để đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Ống thép tôn mạ kẽm

Ống thép tôn mạ kẽm Hòa Phát là một trong những sản phẩm trọng điểm được đầu tư phát triển. Mỗi sản phẩm ống thép mạ kẽm đều được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng nhu cầu xây dựng cho nhiều loại công trình của khách hàng.

Trong thực tế, ống thép tôn mạ kẽm Hòa Phát được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng như công trình xây dựng, nhà tiền chế, sản xuất các khung xe phụ tùng ô tô, cơ khí và ngành sản xuất nội thất.

ky-hieu-thep-hop-8

Dưới đây là bảng thông số đo kích thước, trọng lượng và test áp lực ống thép tôn mạ kẽm:

ky-hieu-thep-hop-3

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng Hòa Phát (ký hiệu thép hộp ống thép mạ kẽm HDG) là loại ống thép được nhúng trong kẽm nóng chảy nhằm tạo ra lớp phủ bề mặt chống gỉ. Ống thép mạ kẽm nhúng nóng không bị ăn mòn bởi điều kiện thời tiết nên thường được dùng cho các công trình ngoài trời.

ky-hieu-thep-hop-4

Sản phẩm ống thép mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng phổ biến trong hệ thống dẫn nước các công trình lớn như cao ốc, chung cư,... khả năng chống chịu lực tốt và độ an toàn rất cao. Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng trong việc chế tạo giàn chịu lực, cấu tạo khung nhà,... rất chắc chắn. Một số công trình ngoài trời khác có thể dùng ống thép mạ kẽm nhúng nóng để tăng độ bền như trụ viễn thông, hệ thống chiếu sáng, cột phát sóng, thu âm,...

Thép Ống thép Hộp mạ kẽm nhúng nóng Hòa Phát được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM A53 và được sử dụng rộng rãi trong ngành nước, ống dẫn, luồn cáp.Ống thép mạ kẽm nhúng nóng theo các tiêu chuẩn ASTM A53- Grade A (Mỹ) và BSEN 10255:2004 (Anh), BS 1387:1985 (Việt Nam).

Đọc thêm: Báo giá thép Hòa Phát cập nhật mới nhất năm 2022

Ký hiệu thép hộp tôn cuộn mạ kẽm

Tôn cuộn mạ kẽm được chế tạo từ các tấm kim loại và được phủ một lớp kẽm trên bề mặt trong quá trình nhúng nóng. Sản phẩm có độ bền cao, chất lượng tốt và chống gỉ trong thời gian dài. 

Tôn cuộn mạ kẽm được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực: bảng các loại; lợp mái nhà, vách ngăn, máng xối trong xây dựng công nghiệp và dân dụng Bề mặt sản phẩm trong suốt như gương, thi công các công trình công nghiệp, nhà máy, các công trình dân dụng, giao thông, chiếu sáng đô thị, đồ dùng gia đình, nhà chờ xe bus, bảng hiệu, bảng quảng cáo,...

ky-hieu-thep-hop-9

Bảng thông số trọng lượng tôn cuộn mạ kẽm Hòa Phát:

ky-hieu-thep-hop-5

Ống thép cỡ lớn

Ống thép cỡ lớn với đường kính lớn, kết cấu chắc chắn được dùng trong các công trình xây dựng quy mô lớn. Một số ứng dụng của ống thép cỡ lớn Hòa Phát trong các công trình cầu đường, khung kết cấu thép hay giàn chịu lực cho các siêu công trình quốc gia, hệ thống ống dẫn khí, dẫn dầu, hệ thống phòng cháy chữa cháy, tòa nhà cao tầng, chung cư,... Tại khu vực nhà ga, sân bay đều thấy sự hiện diện của ống thép cỡ lớn để đảm bảo độ chắc chắn cho công trình.

ky-hieu-thep-hop-6

Bảng thông số trọng lượng ống thép chữ nhật, vuông cỡ lớn của Hòa Phát:

ky-hieu-thep-hop-7

Thép công nghiệp khác

Một số sản phẩm thép công nghiệp khác được Hòa Phát nhập khẩu và phân phối ra thị trường như: thép hình U, thép I, thép V, thép H và thép tấm/kiện/cuộn cán nóng,...

Thép hình được ứng dụng trong xây dựng các cầu tháp truyền nâng, dụng cụ nâng vận chuyển lò hơi công nghiệp, xây dựng khung nhà tiền chế,... Thép I, thép H, thép V để sử dụng xây dựng được dùng phổ biến trong nhà tiền chế hiện nay. Đối với những sản phẩm thép V thường được sử dụng trong ngành công nghiệp lớn như đóng tàu, khung giàn cho các tòa nhà lớn,...

Thông số kích thước các loại thép hình Hòa Phát:

 

Thép V

Thép U

Thép I

Thép H

Thép cuộn cán nóng

Kích thước

25÷200mm x 3÷25mm x 6000÷12000mm

50÷400mm x 30÷100mm x 3÷11mm x 6000/12000mm

100÷700mm x 55÷300mm x 4.5÷13mm x 7.2÷24mm x 6000/12000mm

100÷588mm x 6÷13mm x 8÷21mm x 6000/12000mm

1.2 ÷ 3.0mm x 1219/1250 x cuộn

3 ÷ 20mm x 1500/2000mm x cuộn

Tiêu chuẩn

CT3, SS400, SS490, SS540

SS400, CT3

CT3, SS400

CT3, SS400

SS400, Q235, SAE 1006, SAE 1008, Q345B, CT3, CT5

Trên đây là những thông tin chi tiết về ký hiệu thép hộp tôn cuộn mạ kẽm, ống thép tôn mạ kẽm, ống thép cỡ lớn. Mỗi loại đều có những thế mạnh riêng và dùng cho từng dạng công trình khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn mua loại vật liệu cho phù hợp với công trình.

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan