1
Bạn cần hỗ trợ?
Công nghệ sản xuất

Các tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thép xây dựng

Tiêu chí đánh giá chất lượng thép xây dựng vô cùng quan trọng, vì trong xây dựng thì thép là phần quan trọng cốt lõi, thép giữ cho công trình xây dựng được vững chắc và bền bỉ theo thời gian. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn các tiêu chí để bạn có thể chọn được những thanh thép chất lượng cho công trình của mình.

Đường kính thép

Tiêu chí đánh giá chất lượng thép thường gồm: Kích thước thép, xuất xứ và tiêu chuẩn chất lượng của thép.

Có thể thấy tiêu chí đầu tiên cần lưu ý đến đó là kích thước của thép, trong khi xây dựng nếu thép của bạn có đường kính, đơn trọng không phù hợp sẽ khiến cho công trình nhanh xuống cấp, gây nguy hiểm trong lúc thi công xây dựng cũng như hậu quả sau khi hoàn thành công trình.

tieu-chi-danh-gia-chat-luong-thep-1

Thép xây dựng cần phải đúng kích thước để đảm bảo an toàn

Nhiều cơ sở vì lợi nhuận nên đã giảm chi phí sản xuất thép, làm nhái các thương hiệu thép uy tín, ... Với kích thước thép nhỏ hơn điều này dễ dẫn đến tai nạn trong quá trình xây dựng hoặc gây ra nguy hiểm sau một thời gian hoàn thành thi công.

Đọc thêm: Báo giá sắt thép Hòa Phát cập nhật mới nhất năm

Đạt tiêu chuẩn chất lượng 

Trong tiêu chí đánh giá chất lượng thép sẽ có những tiêu chuẩn chung cho toàn thế giới. Điều này giúp bạn có một quy chuẩn nhất định để đánh giá chất lượng thép một cách đúng nhất.

Bộ tiêu chuẩn quốc tế và phổ biến nhất để đánh giá chất lượng thép gồm: 

  • Tiêu chuẩn của Hoa Kỳ (Mỹ) là ASTM A615/A615M
  • Tiêu chuẩn của Việt Nam là TCVN 1651 - 2018
  • Trên đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng thép bạn có thể tham khảo. Tùy vào mục đích xây dựng, cũng như yêu cầu của công trình mà bạn có thể chọn ra những loại thép theo tiêu chuẩn quốc tế nào cho phù hợp.
tieu-chi-danh-gia-chat-luong-thep-2

Tem mác thép rõ ràng

Tem mác thép rõ ràng chính là xuất xứ của thép có được sản xuất bởi những nhà sản xuất uy tín hay không? Tiêu chí đánh giá chất lượng thép đôi khi dựa vào sự uy tín từ các thương hiệu.

Khi bạn mua bất cứ sản phẩm nào của thương hiệu uy tín bạn sẽ nhận được tem nhãn đặc trưng, điều này giúp bạn tránh được việc mua sản phẩm thép kém chất lượng, hàng trôi nổi trên thị trường.

tieu-chi-danh-gia-chat-luong-thep-3

Đọc thêm: Mua thép ở đâu uy tín, chất lượng, giá thành hợp lý?

Khi bạn mua thép Hòa Phát sẽ đảm bảo thấy được tem mác thép rõ ràng

Địa chỉ cung cấp uy tín

Một tiêu chí đánh giá chất lượng thép khá quan trọng nữa đó là địa chỉ cung cấp thép cho bạn. 

Như có nói ở trên về các tiêu chí đánh giá như: Kích thước thép, tiêu chuẩn chất lượng, tem mác sản phẩm thép rất quan trọng.

tieu-chi-danh-gia-chat-luong-thep-4

Chọn một địa chỉ cung cấp uy tín là một điều vô cùng cần thiết. Các địa chỉ cung cấp thép của những thương hiệu lớn đều sẽ có ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Để trở thành một người mua hàng thông minh bạn có thể tra cứu trên hệ thống bán hàng của các thương hiệu sản xuất, để tìm đến địa chỉ cung cấp uy tín.

Liên hệ đặt mua thép xây dựng Hòa Phát chính hãng

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, cho dù bạn đang ở đâu trên mọi miền đất nước thì bạn vẫn có thể mua được thép Hòa Phát chính hãng.

Hiện tại hệ thống cung ứng nguồn hàng của Hòa Phát đã có mặt hầu hết ở các tỉnh thành, bạn có thể truy cập vào đường link thep.hoaphat.com.vn/he-thong-phan-phoi để có thể liên hệ được với đại lý phân phối thép xây dựng Hòa Phát gần bạn nhất để được hỗ trợ.

Mong rằng với các tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thép xây dựng ở trên, sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa và mua được thép xây dựng tốt nhất.

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan