1
Bạn cần hỗ trợ?
Công nghệ sản xuất

Thép dự ứng lực Hòa Phát - Ưu điểm và công dụng trong xây dựng

Với nhiều người, thép dự ứng lực có thể còn là khái niệm xa lạ. Vậy thép dự ứng lực Hòa Phát là loại thép như thế nào? Công dụng của chúng ra sao? Để có thể giúp bạn làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây. 

Thép dự ứng lực là gì?

Thép dự ứng lực là loại cáp thép chuyên được sử dụng để làm dây trợ lực, dây kéo cho cầu và trong các công trình xây dựng khác.

Thép thanh dự ứng lực nói chung và thép dự ứng lực Hòa Phát nói riêng được chia thành 3 loại: thép dự ứng lực PC WIRE, thép dự ứng lực PC BAR, cáp thép dự ứng lực PC STRAND.

Loại thép dự ứng lực hiện nay được biết đến trong các ứng dụng công trình xây dựng, trong đó có bao gồm nhà ở, cầu đường hay các loại công trình thủy lợi,... có nhiều tính năng riêng biệt như:

  • Khả năng chịu lực lớn trong điều kiện khắc nghiệt
  • Kết hợp với sản phẩm bê tông tạo thành sản phẩm cốt thép dự ứng lực đảm bảo cho công trình có thể vượt nhịp lớn, chịu lực cao
  • Kết cấu nhẹ…
thep-du-ung-luc-hoa-phat-1

Đọc thêm: Thép HRC là gì? Quy trình sản xuất thép cuộn cán nóng HRC

Các loại thép dự ứng lực Hòa Phát đang phân phối

Theo chia sẻ của các chuyên gia đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, rất nhiều các công trình trong thời đại hiện nay đều sử dụng thép dự ứng lực. Công nghệ thép này là giải pháp vô cùng hữu hiệu thay thế cho các loại vật liệu thép truyền thống. 

Các sản phẩm thép dự ứng lực của Hòa Phát hiện được sản xuất tại Nhà máy thép dự ứng lực lớn và hiện đại nhất Việt Nam tính đến thời điểm này. Toàn bộ các dây chuyền thiết bị của nhà máy đều được chúng tôi nhập khẩu từ các nhà cung cấp hàng đầu châu Âu. Sản phẩm bao gồm: PC Strand, PC Bar, PC Wire.

Thép dự ứng lực Hòa Phát tự hào được Trung tâm Giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy đánh giá chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn  QCVN 07:2011/BKHCN, tiêu chuẩn JISG3137:2008 (Nhật Bản), ASTM 416 của Mỹ.

thep-du-ung-luc-hoa-phat-2

PC WIRE

Sản phẩm PC WIRE của thép Hòa Phát là một loại thép dây dự ứng lực với C> 0.6% (Hợp kim). Loại thép này được sản xuất theo các hình tròn cuộn đều và có các khía hoặc ấn trong đó không tráng phủ mạ. Thép PC WIRE này hiện nay thường được dùng để làm bê tông cốt thép cáp ứng lực.

Đường kính thép

5.0 mm, 6.0mm, 7.0mm

Tiết diện Sn

19.6 cho tới 38.5 mm2

Độ căng kéo

1570C, 1770C, 1670C, theo nhu cầu khách hàng

Độ bền giới hạn

34.7 tới 60.4 KN

Tiêu chuẩn

BS 5896: 2012

Đóng gói

Được đóng theo quy cách 1000kg/cuộn được bọc bằng nilon và bao tải dưới tùy theo nhu cầu của khách hàng

Ứng dụng

Thường được sử dụng làm cốt thép bê tông dự ứng lực, Cốt thép cho sản xuất cột điện....

thep-du-ung-luc-hoa-phat-3

PC BAR

Thép dự ứng lực PC BAR được biết đến là loại thép hợp kim hay còn gọi là mangan-silic dự ứng lực. Loại thép này có đặc điểm đó là có dạng cuộn không đều, là thép cán nóng, có mặt cắt ngang hình tròn và thường được sử dụng để làm cốt bê tông dự ứng lực. 

Đường kính

9.0mm, 7.1mm, 10.7mm, 12.6mm

Lực kháng kéo

≥1420MPa

Giới hạn chảy

≥1275MPa

Độ giãn dài tại điểm đứt

5%

Độ chùng ứng suất sau 1000h

2.5%

Tiêu chuẩn

JIS G3137:2008

thep-du-ung-luc-hoa-phat-4

PC STRAND

Thép PC STRAND thường được bện 7 sợi, không có lớp mạ và tròn cuộn đều. Dòng sản phẩm này cũng xuyên được dùng trong cốt thép bê tông.

Đường kính

9.53mm, 12.7mm, 15.24mm, 15.7mm

Dung sai

-0.15/+ 0.65mm

Giới hạn chảy

≥1275MPa

Trọng lượng định danh

430 - 1170g/m

Độ bền giới hạn

102.3 - 266.0 kN

Sức tải tối thiểu

92.1 - 251.4 kN

thep-du-ung-luc-hoa-phat-5

Ưu điểm của thép dự ứng lực Hòa Phát

Sở dĩ sản phẩm thép dự ứng lực Hòa Phát được nhiều công trình ưu tiên sử dụng bởi những ưu điểm nổi trội như:

  • Thép dự ứng lực Hòa Phát là loại thép có khả năng chịu lực được đánh giá là cực cao.
  • Thép được sản xuất với công nghệ tiên tiến đảm bảo độ an toàn cho các công trình xây dựng mà có vượt nhịp lớn.
  • Kết cấu loại thép này trọng tải nhẹ.
  • Giá của các sản phẩm thép dự ứng lực Hòa Phát luôn có giá thành cạnh tranh so với các loại thép trên thị trường hiện nay.
  • Khối lượng bê tông trong công trình của bạn sẽ được được giảm đáng kể nhờ kích thước của phần tử kết cấu.
  • Trong quá trình sản xuất thép dự ứng lựa thì đã được kéo căng nóng để có thể tạo thành dây thẳng. Do đó, khi gia công trong lĩnh vực xây dựng thì không phải tốn quá nhiều thời gian kéo thẳng sợi thép.
  • Đồng thời, với loại thép này còn được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng, thủy lợi, công trình cầu đường, bê tông cốt thép,…
thep-du-ung-luc-hoa-phat-6

Đọc thêm: Thép Hòa Phát CB300 và CB400 là gì? Ưu điểm và công dụng

Công dụng của thép dự ứng lực trong xây dựng

Thép dự ứng lực Hòa Phát là loại thép được ứng dụng rất phổ biến trong ngành xây dựng dân dụng, xây dựng các công trình cầu đường, công trình thủy lợi,… bởi các đặc tính nổi bật của nó như: khả năng chịu lực lớn, có thể kết hợp với các loại bê tông thành bê tông cốt thép dự ứng lực điều này sẽ đảm bảo cho các công trình có vượt nhịp lớn, kết cấu nhẹ, chịu lực cao cùng với giá thành tiết kiệm. 

Ngoài ra, thép dự ứng lực Hòa Phát còn được ứng dụng để làm cáp cho cầu dầm 124m-130m. Cầu bê tông cốt thép dự ứng lực sẽ thường được thi công theo công nghệ đúc hẫng,… Trong số các công trình thủy lợi, thép dự ứng lực cũng được sử dụng chủ yếu để làm bê tông cho đập bê tông cốt thép, kết cấu tường chắn, kết cấu cửa đập,…

thep-du-ung-luc-hoa-phat-7

Bảng thông số cáp dự ứng lực

Đường kính ngoài OD (mm)

Đường kính trong ID (mm)

Độ dày Thickness (mm)

Nguyên liệu Material

Tiêu chuẩn Standard

300

160-180

12-14

SS400/ CT3

JIS G3101

350

200-220

12-16

400

220-240

12-16

450

240-280

12-16

500

250-320

12-18

600

360-400

14-18

Thông tin liên hệ đại lý phân phối thép Hòa Phát chính hãng

Hòa Phát đã từ lâu được biết đến là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam, thương hiệu Hòa Phát đã lọt vào top 10 thương hiệu đắt giá nhất tại thị trường Việt Nam với những dòng sản phẩm chủ lực như thép dự ứng lực Hòa Phát, ống thép, nội thất, thép xây dựng đã chiếm trọn được lòng tin từ phía người tiêu dùng cả trong và ngoài nước.

Khi quý khách cần cung ứng nguồn hàng, để được Hòa Phát báo giá và hỗ trợ tư vấn tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ ngay tới các đại lý phân phối thép Hòa Phát trên toàn quốc tại đây.

https://thep.hoaphat.com.vn/he-thong-phan-phoi.

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan