1
Bạn cần hỗ trợ?
Công nghệ sản xuất

1 thanh thép dài bao nhiêu? Chiều dài các loại thép xây dựng

Trong xây dựng hoặc trong các ngành công nghiệp nặng thì thép là một vật liệu vô cùng quan trọng và không thể thay thế. Để có được một công trình đảm bảo chất lượng, thép phải được sản xuất theo quy trình và quy chuẩn riêng biệt. Trong đó, chiều dài của 1 thanh thép cũng phải được sản xuất theo quy chuẩn. Mỗi quốc gia có hệ đo lường riêng tuy nhiên độ dài thanh thép vẫn không thay đổi. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng có thể biết rõ được 1 thanh thép dài bao nhiêu.

Độ dài tiêu chuẩn của thanh thép

Theo quy chuẩn trong xây dựng, chiều dài của 1 thanh thép là 11,7m. Đây là chiều dài được áp dụng chung cho tất cả các loại thép thanh vằn có đường kính khác nhau như: phi 10, phi 16, phi 18, phi 20,… Trải qua thời gian dài với nhiều sự thay đổi trong sản xuất nhưng chiều dài 11,7m của thanh thép vẫn được giữ nguyên cho đến bây giờ.

1-thanh-thep-dai-bao-nhieu-1

Đọc thêm: Dấu hiệu nhận biết thép xây dựng Hòa Phát chính hãng

Tại sao thanh thép xây dựng dài 11,7m?

Ở Việt Nam, việc sản xuất sắt thép đang sử dụng công nghệ của Việt Nam, Mỹ. Chính vì vậy, chiều dài 1 thanh thép cũng tuân thủ theo quy chuẩn của các nước trên. Ban đầu quy chuẩn được xuất phát từ Anh, Mỹ, Nga sau đó áp dụng chung cho toàn thế giới. Tiêu chuẩn đo lường của Anh và Mỹ được tính theo hệ inch với công thức là 460 inch x 0,0254 m/inch bằng 11,7m. Đây là lý do tại sao thanh thép có độ dài 11,7m.

Ngoài ra, việc áp dụng chung một quy chuẩn về độ dài sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả người sử dụng và nhà sản xuất. Đối với khách hàng, sẽ không tốn nhiều thời gian để lựa chọn thanh thép cho kết cấu công trình của mình. Việc duy nhất của người dùng là lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín, chất lượng. Khi sử dụng thanh thép 11,7, tất cả các thiết kế cho công trình đều theo quy chuẩn chung, từ đó giúp tiết kiệm được chi phí mua vật liệu, việc tính toán sẽ trở nên hiệu quả hơn.

Đối với các đơn vị sản xuất, biết được chiều dài 1 thanh thép bao nhiêu giúp ích cho việc đặt hệ thống dây chuyền. Bên cạnh đó, cách vận hành và điều phối mọi hoạt động cũng trở nên hiệu quả hơn. Các công đoạn sản xuất, đóng gói, phân phối, vận chuyển được nhanh chóng và quản lý dễ dàng. Từ đó, hãng sản xuất sẽ tạo được sự hài lòng và niềm tin cho người tiêu dùng.

1-thanh-thep-dai-bao-nhieu-2

Đọc thêm: Báo giá thép xây dựng Hòa Phát cập nhật mới nhất

Thép cuộn

Thép cuộn là loại thép được sản xuất với quy trình khá phức tạp và công nghệ cao. Đây là loại thép có dạng cuộn tròn, bề mặt trơn hoặc có gân. Thông thường một cuộn thép sẽ dài khoảng 900m.

Chiều dài thép hộp

Thép hộp là loại vật liệu được sử dụng khá nhiều trong các công trình và lĩnh vực của cuộc sống. Với kết cấu hạng hộp, rỗng bên trong, thép hộp có các hình dạng phổ biến là hình vuông và hình chữ nhật.

Hiện nay, thép hộp đen và thép hộp mạ kẽm là hai loại được đa số người tiêu dùng lựa chọn cho các công trình của mình bởi vì các tính năng nổi bật mà nó có được.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà thép hộp sẽ có những chiều dài khác nhau. Tuy nhiên đa số thép hộp sẽ có chiều dài từ 6 đến 12m với nhiều kích thước khác nhau như 14x14mm, 13x26mm, 50x100mm, 60x120mm,... Thép hộp được ứng dụng phổ biến trong các công trình như làm khung mái nhà, cốt pha, chế tạo khung xe tải,...

1-thanh-thep-dai-bao-nhieu-3

Liên hệ đặt mua thép Hòa Phát chính hãng

Khi nhắc đến sắt thép, đa số khách hàng đều nhớ đến thương hiệu thép Hòa Phát. Đặt lĩnh vực thép là cốt lõi, Tập đoàn Hòa Phát luôn chú trọng đầu tư và phát triển chất lượng trong từng sản phẩm. Để liên hệ đặt mua thép Hòa Phát chính hãng, khách hàng có thể truy cập vào link dưới đây để tìm đại lý phân phối thép Hòa Phát gần mình nhất.

thep.hoaphat.com.vn/he-thong-phan-phoi

Với các thông tin trên đã giúp chúng ta biết rõ được 1 thanh thép dài bao nhiêu mét. Từ đó người sử dụng có thể dễ dàng tính toán thiết kế cũng như mọi chi phí cho công trình của mình.

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan