1
Bạn cần hỗ trợ?
Công nghệ sản xuất

Chi tiết quy trình sản xuất thép cán nóng tại Hòa Phát

Hoà Phát là một trong những tập đoàn sản xuất thép hàng đầu tại Việt Nam, với số lượng thép tiêu thụ số 1 thị trường hiện nay. Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của Hòa Phát là thép cán nóng. Vậy quy trình sản xuất thép cán nóng là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất thép cuộn cán nóng trong bài viết dưới đây.

Thép cán nóng là gì?

Thép cán nóng có tên gọi tiếng Anh là hot-rolled coil. Đây là loại thép được gia công tạo hình ở nhiệt độ cao 1000 độ .

Khi nhiệt độ cao, thép sẽ bị giảm mức độ cứng, mềm hơn và dẻo hơn rất nhiều. Đây là thời điểm thích hợp nhất để thực hiện quy trình cán thép nóng.

quy-trinh-san-xuat-thep-can-nong-1

Công dụng của thép cán nóng

Thép cán nóng được sử dụng chủ yếu để phục vụ cho các ngành công nghiệp xe hơi, công nghiệp sản xuất tôn lợp, đường ray, các loại dầm thép hình I, H…. Thép cán nóng là nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm như thép ống hàn, thép ống đúc. Ngoài ra, nó cũng là nguyên liệu để sản xuất thép cuộn cán nguội.

Quy trình sản xuất thép cán nóng tại Hòa Phát 

Sản xuất thép cuộn cán nóng như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Quy trình sản xuất thép cán nóng tại Hòa Phát như sau:

  • Bước đầu tiên, các loại quặng sắt được xử lý Thiêu kết, Vê viên, kết hợp với than coke và một số loại phụ gia khác rồi đưa vào lò cao để luyện gang.  
  • Bước tiếp theo, nước gang lỏng được đưa sang tổ hợp luyện - đúc - cán liên tục để luyện ra các mác thép khác nhau theo yêu cầu của thị trường và đúc thành phôi dẹt. Phôi dẹt sẽ tiếp tục được đưa sang dây chuyền cán HRC. Thành phẩm cuối cùng thu được là thép cuộn cán nóng (HRC) hoặc thép tấm cắt. Sản phẩm được phân loại theo các yêu cầu về khổ rộng, mác thép độ dày.
quy-trinh-san-xuat-thep-can-nong-2

Một số thông tin về thép cán nóng

Tiêu chí

Thép cuộn cán nóng

Độ dày thông thường

> 0.9mm

Bề mặt

Màu xanh đen, tối đặc trưng

Mép biên

Hai biên cuộn thường bo tròn,  biến màu rỉ sét khi để lâu

Bảo quản

Có thể để thép cán nóng ngoài trời  trong thời gian dài và không cần bao bì bảo quản

Đặt mua thép cán nóng Hòa Phát trên toàn quốc

Hoà Phát là thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Thép cán nóng Hòa Phát là sản phẩm quen thuộc, thông dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau và được người tiêu dùng đánh giá cao, do đó không thể tránh khỏi tình trạng làm giả, làm nhái. Nếu chẳng may mua phải các sản phẩm kém chất lượng, vừa gây tổn thất về tài chính, vừa ảnh hưởng đến chất lượng của công trình xây dựng. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn các đơn vị kinh doanh sắt thép Hóa Phát uy tín, đáng tin cậy để mua sản phẩm chính hãng, có chất lượng tốt nhất. 

Khi cần cung ứng nguồn hàng, được báo giá Hòa Phát chính xác và hỗ trợ tư vấn tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ đến các đại lý phân phối thép Hòa Phát trên toàn quốc  

thep.hoaphat.com.vn/he-thong-phan-phoi.

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan