1
Bạn cần hỗ trợ?
Công nghệ sản xuất

Ký hiệu mác thép là gì? Các ký hiệu mác thép trong xây dựng

Các loại thép trên thị trường hiện nay đều được sản xuất theo một tiêu chuẩn công nghệ nhất định, được trải qua quá trình kiểm nghiệm rõ ràng và qua nhiều công đoạn. Đồng thời loại thép đó phải được đặt cho một ký hiệu mác thép. Vậy mác thép là gì? Tiêu chuẩn mác thép như thế nào và có những loại mác thép nào hiện nay thường được dùng trong xây dựng. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Hòa Phát.

Ký hiệu mác thép là gì

Ký hiệu mác thép là thuật ngữ chuyên ngành dùng để biểu hiện cho mức độ chịu lực của thép. Khả năng chịu lực của sản phẩm thép đó lớn hay nhỏ thì đều thể hiện ở ký hiệu mác thép đó.

Các thông số trên mỗi mác thép phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chuẩn thép sử dụng, bao gồm các tiêu chuẩn được nghiên cứu cả trong và ngoài nước. Để có thể lựa chọn ra những loại thép phù hợp nhất với từng kết cấu công trình thì chủ đầu tư cần phải lựa chọn dựa theo cường độ chịu lực của thép hay còn gọi là tiêu chuẩn mác thép.

Thực tế, mỗi ký hiệu trên mác thép đều mang đến những ý nghĩa riêng. Ký hiệu của mác thép gắn với tiêu chuẩn sản xuất của thép đó.

ky-hieu-mac-thep-1

Đọc thêm: Chứng chỉ chất lượng thép xây dựng Hòa Phát cập nhật mới nhất

Các ký hiệu mác thép phổ biến trong xây dựng

Với thép xây dựng: TCVN CB240T, CB300V, CB400V, CB500V và Tiêu chuẩn Hoa Kỳ Gr40

Ký hiệu mác thép tiêu chuẩn Việt Nam

Nội dung toàn văn Tiêu chuẩn thép Việt Nam TCVN 1651 – 1:2018 và TCVN 1651 – 2:2018 về Thép cacbon kết cấu thông thường - Mác thép và yêu cầu kỹ thuật

ky-hieu-mac-thep-2

Cách nhận biết mác thép Hòa Phát chính hãng

Tất cả các sản phẩm mác thép Hòa Phát đều được đánh dấu dập nổi với các dấu hiệu đã được đăng ký bản quyền chính hãng tại cục sở hữu trí tuệ là 3 hình tam giác và chữ Hòa Phát, Logo Hòa Phát bằng chữ, ký hiệu mác thép. Để tìm hiểu rõ hơn về các dấu hiệu nhận biết thép xây dựng Hòa Phát chính hãng bạn có thể tham khảo tại đây.

Đọc thêm: Thép Hòa Phát 16S là gì? Thép 16S dùng cho công trình nào?

Liên hệ báo giá thép Hòa Phát trên cả nước

Trên đây là những thông tin cơ bản quan trọng để các bạn có thể hiểu được ký hiệu mác thép là gì. Cũng như các tiêu chuẩn liên quan đến mác thép thông dụng. Trên thị trường hiện nay cũng đang có nhiều loại thép khác nhau với đủ kiểu mác thép, tuy nhiên điều đó gây khó khăn lớn nhất đến cho người tiêu dùng khi khó có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho công trình của mình. Chính vì vậy bạn nên tìm đến những cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng, có giấy tờ kinh doanh hợp pháp để đặt mua thép. Bạn có thể tham khảo các đại lý phân phối thép Hòa Phát thông qua link dưới đây: thep.hoaphat.com.vn/he-thong-phan-phoi.

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan