1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Thép xây dựng Hòa Phát chuẩn bị xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ

Tháng 10 vừa qua, thép Hòa Phát đã đưa ra thị trường 164.700 tấn, tăng hơn 18% so với cùng kỳ 2015 và tháng 9/2016. Với sản lượng toàn thị trường ước đạt trên 660.000 tấn trong tháng 10, thép Hòa Phát chiếm 24,8% thị phần tiêu thụ trong tháng. Đặc biệt hơn nữa, thép Hòa Phát đã ký hợp đồng xuất khẩu với một số đối tác thương mại để đưa hàng sang Mỹ và Canada trong hai tháng cuối năm 2016.

Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương nhận định, nhu cầu xây dựng trong nước tốt nên lượng thép dài sản xuất và tiêu thụ vẫn giữ được sản lượng khá cao. Lũy kế 10 tháng, thép xây dựng Hòa Phát đã đạt 1.380.000 tấn, hoàn thành 82% kế hoạch năm và đúng bằng sản lượng bán hàng cả năm 2015.

Thép Hòa Phát đã liên tục cấp vào nhiều dự án lớn của Tập đoàn Geleximco, Hòa Bình Corporation, dự án cầu Bạch Đằng, các dự án đường cao tốc,…Hòa Phát cũng đẩy mạnh sản xuất và cung cấp thép rút dây Φ6 SAE1008, theo tiêu chuẩn ASTM A510M, góp phần thay thế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

IMG_1194

Hòa Phát chuẩn bị xuất khẩu lô hàng thép xây dựng đầu tiên đi thị trường Mỹ

Về hoạt động xuất khẩu, Hòa Phát đã xuất khẩu thép xây dựng hơn 27.000 tấn trong 10 tháng sang các nước Úc, Lào, Campuchia. Riêng trong tháng 10/2016 là hơn 3.600 tấn. Theo đại diện Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát, trong hai tháng cuối năm, Hòa Phát sẽ xuất khẩu với sản lượng lớn hơn nhiều so với trước nhờ ký kết một số hợp đồng với một số đối tác thương mại, xuất hàng sang Mỹ và Canada, với sản lượng khoảng trên 10.000 tấn/tháng.

Thép Hòa Phát đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn khắt khe nhất của thế giới như JISG3505, JIS3112 (Nhật Bản), BS4449:1997 (Anh), ASTM (Hoa Kỳ),… Chính vì vậy, sản phẩm của Tập đoàn đã chính thức có được những hợp đồng xuất khẩu thép thanh đầu tiên sang các thị trường khó tính nhất, Mỹ và Canada trong thời gian tới. Riêng với thị trường Mỹ, ngoài việc sản phẩm phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung của Hoa Kỳ, các đối tác nhập khẩu còn yêu cầu khá riêng biệt về cán thép – không làm mát bằng nước mà để nguội tự nhiên).

Như vậy, bên cạnh sản phẩm ống thép, từ cuối năm nay, Hòa Phát sẽ xuất khẩu thép thanh cho xây dựng sang thị trường các nước Bắc Mỹ. Đây có thể coi là bước đột phá quan trọng trong tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ thép, hứa hẹn sự tăng trưởng mạnh mẽ về sản lượng tiêu thụ thép Hòa Phát trong năm tới.

Nghi Trần

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan