1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Thép Hòa Phát vươn lên vị trí thứ 2 về thị phần tại Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất của VSA (hiệp hội thép Việt Nam), thép Hòa Phát đã vươn lên vị trí thứ 2 về thị phần tại Việt Nam. Tháng 2 năm 2011, lượng thép Hòa Phát bán ra trên toàn quốc đã tăng gấp đôi so với cùng kì năm 2010, đạt hơn 64 nghìn tấn, chiếm gần 14% thị phần cả nước. Không có hàng tồn kho mặc dù nguồn cung tăng trưởng mạnh mẽ nhờ Khu liên hợp Gang thép (KLH), thép Hòa Phát sản xuất ra tới đâu bán hết tới đó. Đây là những tín hiệu vui đầu tiên trong lộ trình phấn đấu trở thành nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam.

KLH Gang thép Hòa Phát được coi là vũ khí đặc biệt của HPG tạo ra những lợi thế cạnh tranh hiệu quả cho thép Hòa Phát trong thời điểm giá điện tăng mạnh và thị trường ngoại tệ biến động. KLH có quy trình sản xuất khép kín, thép Hòa Phát ra đời từ nguyên liệu tinh quặng được Hòa Phát khai thác và thu mua trong nước thay vì sử dụng phế liệu nhập khẩu từ nước ngoài theo công nghệ cũ đang được các doanh nghiệp thép khác tại Việt Nam áp dụng.

1

Hòa Phát là nhà sản xuất duy nhất tại Việt Nam có khả năng sản xuất thép D55 - mác thép cao chuyên dùng xây dựng cầu lớn và nhà siêu cao tầng

Một ưu thế khác từ công nghệ lò cao của KLH đó là luyện thép bằng than Coke siêu sạch từ nhà máy than Coke Hòa Phát, công nghệ này giúp tiết kiệm điện tối ưu và an toàn cho môi trường so với dùng lò điện. Nguồn nhiệt dư từ nhà máy than Coke được dùng để sản xuất điện và số điện này đủ cung cấp khoảng 35% - 40% cho toàn bộ KLH. Công nghệ tiên tiến đã giúp Hòa Phát phát triển bền vững trong bối cảnh thị trường thép ngày càng khốc liệt, như phân tích của VSA giá điện sẽ loại bỏ các doanh nghiệp sử dụng công nghệ lạc hậu.

Kiều Oanh

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan