1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Thép Hòa Phát 6 tháng đầu năm: Bước tiến vững chắc

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), tổng lượng thép tiêu thụ 6 tháng đầu năm đạt trên 2 triệu tấn thép xây dựng các loại, tăng 12% so với 6 tháng đầu năm 2009. Trong đó, Hòa Phát chiếm 260.000 tấn, tăng 156,3% so với cùng kỳ 2009 và tương đương 12% tổng lượng thép tiêu thụ. Riêng trong tháng 6, thép Hòa Phát đã vươn lên vị trí thứ 2 với 13,4%, tăng 4,8% so với thời điểm đầu năm 2010.

Trong bối cảnh thị trường thép tăng cao vào quý I nhưng lại giảm khá mạnh trong quý II, VSA đã thường xuyên có những kiến nghị với các bộ, ngành chính phủ nhằm bình ổn thị trường thép trong nước. Tại công văn số 62/HHTVN gửi Thủ tướng Chính phủ và công văn số 58/HHTVN gửi Bộ Công thương, Bộ Tài chính, VSA đã kiến nghị chỉ cấp phép đầu tư cho các doanh nghiệp có năng lực hoặc đầu tư vào sản xuất các mặt hàng chưa có, đồng thời áp dụng giấy phép nhập khẩu tự động đối với các mặt hàng mà các thành viên trong hiệp hội có thể sản xuất được nhằm hạn chế nhập siêu và khuyến khích sử dụng sản phẩm trong nước, …

Chính các giải pháp trên đã phần nào giúp các doanh nghiệp thép trong nước ổn định sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, tùy theo quy mô hoạt động mà mỗi thành viên VSA phải tự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình cung cầu.

8

Charmvit Plaza - một trong số rất nhiều những công trình lớn mà thép Hòa Phát đã được sử dụng

Hòa Phát luôn chủ động sản xuất, đáp ứng linh hoạt yêu cầu của thị trường ngay trong giai đoạn thị trường trầm lắng nhất. Xét tổng thể mặt bằng giá thép xây dựng, Hòa Phát đang có ưu thế với mức rất cạnh tranh, nhờ chủ động được nguồn nguyên liệu, coke luyện kim, sản xuất theo chu trình khép kín. Mới đây, Hòa Phát đã cán thành công thép thanh cỡ lớn D55. Với ưu thế và chất lượng đã được khẳng định, thép Hòa Phát liên tục được cấp vào các dự án trọng điểm trên khắp cả nước.

Theo dự báo của các chuyên gia, thời gian tới thị trường thép có nhiều tín hiệu khả quan hơn. Dự báo trong tháng đầu quý 3, Hòa Phát sẽ đạt sản lượng 60.000 tấn thép. Việc giữ vững thị phần thép góp phần củng cố vị thế cho Hòa Phát trên thị trường Việt Nam. Tin tưởng rằng, với chính sách điều hành sản xuất kinh doanh linh hoạt, thép Hòa Phát sẽ không ngừng gia tăng thị phần trong phần còn lại của năm 2010.

Trần Nghi

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan