1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Phái đoàn các quỹ đầu tư nước ngoài tìm hiểu về HPG

Ngày 19/6/2013 tại Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, đại diện bốn quỹ đầu tư lớn của nước ngoài đã có buổi hội thảo với Tập đoàn Hòa Phát (HPG) nhằm tìm hiểu hoạt động sản xuất kinh doanh và cơ hội đầu tư vào HPG. Buổi hội thảo do công ty chứng khoán Maybank Kim Eng tổ chức. Về phía HPG tham dự hội thảo có Phó tổng giám đốc Nguyễn Thị Thảo Nguyên cùng các đại diện Ban Tài chính, chuyên viên quan hệ cổ đông. Các quỹ tham dự hội thảo gồm Công ty Quản lý quỹ J.P. Morgan, Forward Management, Kriya Capital và Jupiter Capital.

Thay mặt ban lãnh đạo Hòa Phát, bà Lý Thị Ngạn - Giám đốc tài chính HPG đã giới thiệu khái quát về mô hình hoạt động, lịch sử hình thành phát triển, kết quả hoạt động kinh doanh năm 2012 và 5 tháng đầu năm 2013 của Tập đoàn. Trong đó, bà Ngạn nhấn mạnh sản xuất thép và lĩnh vực liên quan hiện đang là ngành hàng cốt lõi, đem lại khoảng trên 80% doanh thu và hơn 70% lợi nhuận của toàn tập đoàn.

Đây cũng là ngành hàng được các quỹ đầu tư đặc biệt quan tâm tại buổi hội thảo. Rất nhiều các câu hỏi liên quan được đưa ra với đại diện lãnh đạo HPG như lợi thế về công nghệ, quy mô khép kín, sự khác nhau giữa công nghệ sản xuất thép bằng lò cao và lò điện, lợi nhuận biên của HPG so với các công ty cùng ngành, hoạt động đầu tư liên quan nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh, chi phí giá thành sản phẩm và hàng tồn kho,….

1

Các quỹ đầu tư quan tâm đặc biệt tới mảng thép xây dựng Hòa Phát

Trả lời câu hỏi của các quỹ đầu tư, bà Nguyễn Thị Thảo Nguyên cho biết, lợi thế căn bản nhất của Hòa Phát so với các nhà sản xuất thép khác là công nghệ lò cao với quy mô sản xuất đồng bộ khép kín, chủ động từ nguyên nhiên liệu đầu vào là quặng sắt, than coke tới đầu ra là thép thành phẩm. Nếu so sánh với các lò điện tại Việt Nam, công nghệ lò cao của Hòa Phát có chi phí sản xuất thấp hơn rất nhiều, do đó giá thành cạnh tranh hơn, lợi nhuận mang lại cũng cao hơn so với đa số các đối thủ khác. Hiện HPG chiếm thị phần thứ 2 cả nước về thép xây dựng với 14,3%.

Bên cạnh đó, đại diện các quỹ đầu tư quan tâm đến kế hoạch kinh doanh năm 2013 và các khoản đầu tư từ nay đến năm 2015. Về vấn đề này, bà Nguyên chia sẻ: “Năm 2013, HPG đặt kế hoạch 18.500 tỷ đồng doanh thu và 1.200 tỷ lợi nhuận sau thuế. Với những kết quả khả quan từ quý 1 và dự kiến trong quý 2 còn tốt hơn, HPG tự tin có thể vượt kế hoạch lợi nhuận đã được đại hội cổ đông thông qua vào đầu năm”.

Thay mặt đoàn các quỹ đầu tư, ông Changqi Ong, đại diện Quỹ J.P. Morgan cảm ơn đại diện lãnh đạo HPG đã cởi mở trong việc chia sẻ thông tin, giúp họ hiểu thêm về chiến lược phát triển của Tập đoàn Hòa Phát, đồng thời cho rằng HPG sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn khác trong thời gian tới.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan