1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản muốn đầu tư vào HPG

Ngày 28/2/2012, đoàn các nhà đầu tư Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Đây là lần thứ 2 đoàn đến thăm kể từ sau thảm họa động đất và sóng thần xảy ra tại Nhật Bản đầu năm 2011. Tại buổi tiếp, Tổng giám đốc HPG Trần Tuấn Dương đã điểm qua một số thành tựu của Tập đoàn năm 2011 và chia sẻ những nhận định của mình về tình hình thị trường năm 2012. Ông Dương cho biết: “Tuy gặp nhiều khó khăn do hậu quả của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cũng như chính sách kinh tế vĩ mô, HPG vẫn đạt 18.118 tỷ đồng doanh thu, vượt 3.5% so với kế hoạch và tăng 25% so với năm 2010”.

Riêng khối thép của Hòa Phát hoàn thành vượt mức kế hoạch với đóng góp tới 79% doanh thu và 75% lợi nhuận toàn Tập đoàn. Nhờ tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất và lợi thế của chu trình khép kín, thép Hòa Phát có sức cạnh tranh tốt. Vì vậy, dù thị trường thép xây dựng năm 2011 giảm so với năm trước nhưng thị phần của Hòa Phát đã tăng từ 12% năm 2010 lên 13,3% năm 2011, sản lượng tiêu thụ đạt xấp xỉ 100% công suất nhà máy. Đây chính là thành công vượt bậc của Hòa Phát trong năm vừa qua.

1

Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản muốn đầu tư vào HPG

Thay mặt đoàn các nhà đầu tư Nhật Bản, ông Toda Atsunari - Chủ tịch Công ty Tư vấn Quản lý và đầu tư Hak cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và cởi mở của lãnh đạo HPG. Ông Hiroshi cho biết, các nhà đầu tư Nhật Bản bày tỏ sự ngưỡng mộ Tập đoàn tư nhân lớn như Hòa Phát, đánh giá cao vị thế mà HPG đã đạt được trong suốt 20 năm qua.

Hiện có rất nhiều công ty của Nhật Bản quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam và Hòa Phát là một trong những công ty lớn, có uy tín mà họ luôn ủng hộ, quảng bá hình ảnh thương hiệu bằng nhiều cách khác nhau nhằm đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác trong thời gian tới.

Hồng Hoa

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan