1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Nhà máy Cán thép Hưng Yên vượt 34.4% kế hoạch sản lượng thép năm 2009

Tính đến hết 31/12/2009, tổng sản lượng thép sản xuất tại Nhà máy cán thép Hòa Phát (Hưng Yên) đạt 356.185 tấn, tăng 34.4% so với kế hoạch đã điều chỉnh của năm 2009, và tăng 36.4% so với năm 2008. Mức tăng này cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của sản xuất thép trong nước năm vừa qua, kết thúc một năm tăng trưởng ngoạn mục nhất từ trước tới nay của thép Hòa Phát. Với sản lượng bình quân đạt 29.682 tấn/tháng và thời gian sản xuất bình quân 21giờ/ngày, nhà máy đã sản xuất vượt công suất thiết kế trên 42%. Công suất thiết kế của nhà máy là 250.000 tấn thép/năm. Ngược lại với việc tăng năng suất, các chi phí sản xuất chính như phôi, dầu FO, điện đã giảm đáng kể góp phần tạo lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm thép thương hiệu Hòa Phát trên thị trường.

Để đạt được kết quả trên, Nhà máy đã tăng cường công tác tổ chức sản xuất, chuẩn bị tốt nguồn nguyên vật liệu, vật tư phụ kiện đầu vào cho quá trình luôn được duy trì ổn định, đảm bảo cả về số lượng, chất lượng, nâng cao năng suất và giảm thiểu tỷ lệ sai hỏng của sản phẩm đầu ra. Bên cạnh đó phải kể đến việc Nhà máy Phôi luôn đẩy mạnh công suất, đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào ổn định cho Nhà máy Cán thép.

Ngành thép Việt Nam đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất kể từ tháng 3/2009 đến nay. Sản xuất và tiêu thụ thép đã hồi phục và tăng trưởng trở lại, đặc biệt trong các tháng 7, 8, 9 và 2 tháng cuối năm 2009, tiêu thụ thép sản xuất trong nước tăng mạnh mẽ, có lúc tăng trên 40% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một dấu hiệu tốt cho ngành thép Việt Nam nói chung và thép Hòa Phát nói riêng.

Nam Nghi

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan