1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Nhà đầu tư ấn tượng mạnh với kết quả kinh doanh quý 3 của HPG

Chiều 16/10/2014, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) tổ chức gặp mặt định kỳ nhà đầu tư lần thứ 3. Ông Nguyễn Việt Thắng – Phó Tổng Giám đốc và bà Lý Thị Ngạn, Kế toán trưởng HPG đã công bố kết quả kinh doanh quý III/2014 và giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư. Theo đó, 9 tháng đầu năm 2014, doanh thu của Tập đoàn đạt 19.166 tỷ đồng, đạt 83% kế hoạch năm, tăng 51% cùng kỳ năm trước trong đó doanh thu tăng 30% là nhờ mảng sản xuất thép và 18% đến từ kinh doanh bất động sản (dự án Mandarin Garden). Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế của HPG đạt tới 2.754 tỷ đồng, vượt 25% kế hoạch năm chỉ sau 9 tháng và tăng 81% so với cùng kỳ năm trước.

Theo ông Nguyễn Việt Thắng, lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ là nhờ giai đoạn 2 khu liên hợp gang thép Hòa Phát đã hoạt động ổn định, sản phẩm ống thép tăng trưởng vượt bậc và lợi nhuận từ Mandarin Garden tốt hơn dự kiến. Đối với mảng thép xây dựng, tổng sản lượng thép tiêu thụ trong 9 tháng đầu năm là 686.000 tấn, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước và gần bằng lượng hàng bán cả năm 2013. Thị phần thép xây dựng toàn quốc đã tăng mạnh từ 15% hồi đầu năm lên 18.1% vào cuối quý III/2014.

Đến nay, khu phức hợp Mandarin Garden đã bán được 95% và bàn giao được khoảng 90% tổng số căn hộ đã bán cho khách hàng. Hiện tại, dự án chỉ còn một số căn hộ có diện tích lớn, penhouse....

1

Ông Nguyễn Việt Thắng - Phó Tổng Giám đốc HPG (ngồi giữa) trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư

Các nhà đầu tư thực sự ấn tượng với những kết quả mà HPG đã đạt được thời gian qua, đồng thời quan tâm nhiều đến tình hình đại tu lò cao số 1, kế hoạch triển khai giai đoạn 3 Khu liên hợp gang thép, chiến lược mở rộng thị trường thép xây dựng, ống thép ở khu vực miền Trung và miền Nam, kế hoạch triển khai các dự án bất động sản mới,….

Ông Nguyễn Việt Thắng cho biết, trong tháng 8/2014, HPG đã cho dừng lò cao số 1 để sửa chữa đại tu. Dự kiến việc sửa chữa, nâng cấp lò cao sẽ kết thúc vào tháng 11/2014, và dự kiến nâng công suất lò cao từ 350.000 tấn lên 380.000 tấn. Song song với công tác này, Tập đoàn cũng đang triển khai giai đoạn 3 khu liên hợp gang thép Hòa Phát. Dự án này được Công ty CP Thép Hòa Phát thực hiện từ tháng 9/2014 với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào cuối quý 1/2016.

Với chủ trương phát triển các dự án bất động sản vừa phải và tập trung vào ngành hàng kinh doanh chính là thép. Dự kiến tháng 12/2014, HPG sẽ khởi công dự án tổ hợp chung cư, văn phòng, thương mại nằm tại quận Hoàng Mai. Dự án tập trung phân khúc trung bình, chủ yếu là các căn hộ chung cư dưới 100m2, cao khoảng 30 tầng và khoảng 600 căn hộ và có tổng đầu tư 1.500 tỷ đồng, quy mô bằng 50% dự án Mandarin Garden.

2

HPG và các nhà đầu tư thống nhất sẽ duy trì thường kỳ cuộc gặp mặt theo từng Quý

Trả lời câu hỏi của nhà đầu tư về triển vọng Quý IV/2014 sau sự tăng trưởng rất mạnh 9 tháng đầu năm, bà Lý Thị Ngạn cho rằng Quý IV tương đối khó khăn, tuy nhiên kết quả đạt được kỳ vọng tương đương Quý III.

Kết thúc buổi gặp mặt, Tập đoàn Hòa Phát và các nhà đầu tư thống nhất sẽ duy trì thường kỳ cuộc gặp mặt theo từng Quý để nhà đầu tư cập nhật thông tin về hoạt động trong kỳ của HPG cũng như tăng trường trao đổi thông tin giữa các bên.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan