1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Mạnh mẽ triển khai giai đoạn 2 Khu liên hợp gang thép

Năm 2011, giai đoạn 1 của Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát (KLH) đạt sản lượng 329.176 tấn, mang lại doanh thu 5.373 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 360 tỷ đồng, tăng lần lượt 40,8% và 131,2% so với năm 2010. Phát huy kết quả đạt được, Công ty CP thép Hòa Phát phấn đấu triển khai giai đoạn 2 KLH đúng tiến độ của lãnh đạo Tập đoàn đề ra. Hoạt động sản xuất ổn định, công tác quản lý sản xuất dần đi vào nề nếp, các hệ thống văn bản quản lý đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008, phòng kiểm nghiệm cơ lý sản phẩm thép cán được công nhận đáp ứng tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005; sản lượng bình quân có tháng đạt và vượt thiết kế tại tất cả các hạng mục như lò vê viên, thiêu kết, lò cao, lò thổi và cán thép. Các chỉ tiêu chủ yếu như tiêu hao than cốc trong luyện gang lò cao, tiêu hao kim loại trong luyện thép lò thổi, tiêu hao điện đều thấp, tạo giá thành sản phẩm rất cạnh tranh.

Những thành quả đó trong năm 2011 cộng với nhận định đúng đắn của lãnh đạo Tập đoàn về thị trường thép xây dựng là cơ sở để Công ty CP thép Hòa Phát triển khai mạnh mẽ giai đoạn 2 của KLH ngay từ quý 1/2012. Đây là dự án trọng điểm, góp phần nâng tổng công suất sản xuất thép của Hòa Phát lên 1,2 triệu tấn vào năm 2014, giữ vững thị phần thứ 2 toàn quốc về thép xây dựng.

1

Năm 2012, Hòa Phát bắt đầu triển khai mạnh mẽ giai đoạn 2 KLH gang thép

Giai đoạn 2 KLH gồm các hạng mục như nhà máy thiêu kết, lò cao, lò trộn nước gang, máy đúc phôi vuông liên tục, lò tinh luyện, lò thổi oxy, dây chuyền cán thép 3 công suất 450 tấn/năm. Để triển khai đúng tiến độ và không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của giai đoạn 1, ngay từ đầu năm Công ty đã làm việc với các nhà thầu để chọn ra đơn vị có năng lực, đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án. Đồng thời, Công ty tăng cường công tác quản lý, hợp lý hóa sản xuất; ứng dụng các phần mềm quản lý, đặc biệt trong quản lý vật tư - nguyên vật liệu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ mới để giảm tỷ trọng lao động trực tiếp trong kết cấu giá thành…

Về nhân sự, Công ty kiện toàn theo hướng tinh giản, sử dụng lao động có kỹ năng giỏi, trách nhiệm cao và đủ để đảm bảo sản xuất theo từng giai đoạn phát triển của công ty; điều chỉnh chính sách tiền lương đảm bảo người lao động được trả lương theo đúng tính chất công việc và sự đóng góp vào hiệu quả sản xuất của công ty; tiếp tục đào tạo và đào tạo lại nhằm không ngừng nâng cao năng suất lao động và chia sẻ lao động có trình độ, kinh nghiệm cho giai đoạn 2 khi cần.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan