1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi làm việc với Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất

Sáng ngày 27/4/2020, Thường trực Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở ngành Quảng Ngãi đã đi kiểm tra tình hình sản xuất- kinh doanh, tháo gỡ những khó khăn theo kiến nghị của Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất.

Buổi làm việc do ông Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy chủ trì, với sự tham gia của bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Căng – Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh và huyện Bình Sơn. Các đại diện Công ty tiếp đón đoàn gồm có ông Mai Văn Hà - Giám đốc, các Phó giám đốc Hồ Đức Thọ, Đinh Văn Chung.

t2

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên trong đoàn đi kiểm tra tình hình sản xuất- kinh doanh Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất

Nội dung buổi làm việc xoanh quanh các vấn đề giải quyết các kiến nghị của Công ty trong quá trình triển khai thực hiện các dự án tại KKT Dung Quất bao gồm các vướng mắc trong quá trình triển khai giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư (TĐC) khu dự án mở rộng 115 ha; nguồn nước thô cấp cho Dự án Khu liên hợp mở rộng; các vướng mắc về thủ tục bàn giao mặt bằng và một số hạng mục ngoài tường rào Dự án.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận sự cố gắng, chủ động, nỗ lực triển khai Dự án của Công ty, tuy trong thời gian dịch bệnh covid -19 diễn ra nhưng Công ty đã có cách tự khắc phục để đảm bảo Dự án được triển khai kịp tiến độ. Về đề xuất dự án mở rộng Khu liên hợp, lãnh đạo tỉnh nhận định việc đầu tư mở rộng Dự án là cần thiết nhằm tận dụng khai thác tối đa hạ tầng nhà đầu tư đã đầu tư. Đề nghị VP tỉnh ủy thẩm định, tổng hợp báo cáo Thường vụ tỉnh ủy cho chủ trương đầu tư dự án mở rộng.

t3

Ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Công ty Thép Hòa Phát Dung Quất

Đối với giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư khu 115 ha, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ chỉ đạo, Sở Tài chính chủ trì phối hợp các Sở, ngành và cơ quan địa phương trình giá đất cụ thể để UBND tỉnh phê duyệt trước ngày 05/5/2020 để UBND huyện Bình Sơn có cơ sở phê duyệt phương án tái định cư cho 48 hộ dân giáp ranh Khu liên hợp đã chọn vào các khu TĐC sẵn có. Lãnh đạo tỉnh cũng thống nhất đề xuất, Nhà nước sẽ đầu tư Khu TĐC Vạn Tường để TĐC cho người dân khu vực 115ha mở rộng Khu liên hợp, trong đó, cụ thể giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Sơn làm chủ đầu tư và giao cho Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN tỉnh căn cứ quy định Nhà nước đề xuất cụ thể cách làm, đảm bảo phải nhanh, chất lượng và giải quyết được bức xúc của người dân.

Vấn đề cấp nước thô cho Khu liên hợp, UBND tỉnh chủ trì mời chủ đầu tư dự án nâng cấp kênh B7, các đơn vị liên quan bàn hướng đầu tư nâng cấp hệ thống kênh B7 để bán nước công nghiệp cho các đơn vị có nhu cầu theo phương thức thị trường, đảm bảo tiến độ, khối lượng, chất lượng nước đáp ứng đủ nhu cầu công nghiệp. Trong trường hợp Chủ đầu tư hiện tại không đảm bảo khả năng thực hiện nâng cấp theo đúng nhu cầu sử dụng nước công nghiệp trên địa bàn thì chọn nhà đầu tư khác thực hiện.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo và làm việc với các sở ngành, đơn vị liên quan bàn giải pháp cấp bổ sung nước thô cho Khu liên hợp, đồng thời sớm giao khu vực mặt nước cho nhà đầu tư để triển khai đầu tư dự án Bến cảng tổng hợp-container Hòa Phát Dung Quất…

 Hồng Hạnh

Bình luận
Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan