1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

KCN Phố Nối A nhận bằng khen của Bộ Kế hoạch đầu tư

Mới đây, tại Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hưng Yên (8.9.2003 – 8.9.2013), Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát, chủ đầu tư KCN Phố Nối A đã được tặng bằng khen của Bộ Kế hoạch Đầu tư vì có nhiều thành tích đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, thu hút đầu tư tại Hưng Yên. Đến nay, sau 09 năm triển khai xây dựng và đưa dự án KCN Phố Nối A đi vào hoạt động, KCN đã thu hút được 115 dự án đầu tư, trong đó có 52 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư khoảng 528 triệu USD và 63 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư 6.917 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 18.000 lao động. Trong năm 2012 các dự án đã đóng góp ngân sách tỉnh Hưng Yên khoảng 650 tỷ đồng.

KCN Phố Nối A hiện đạt tỷ lệ lấp đầy trên 98% diện tích đất kinh doanh đã thu hồi và có hạ tầng kỹ thuật của giai đoạn 1 (390ha). KCN được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất miền Bắc Việt Nam. Với thành tích trên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã quyết định tặng bằng khen cho Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát.

1

Ông Hoàng Quang Việt (ngoài cùng bên phải) - Giám đốc Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát nhận bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thành công trên là cơ sở để Công ty quyết định đầu tư tiếp triển khai giai đoạn mở rộng Khu công nghiệp Phố Nối A có quy mô 204 ha. Phát biểu tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Ban Quản lý các KCN Hưng Yên, ông Hoàng Quang Việt – Giám đốc Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát cho biết: “Với sự ủng hộ của các sở ban ngành và nhân dân địa phương, đến nay Công ty đã hoàn thiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng 58ha của giai đoạn mở rộng và đang tích cực triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật trên diện tích này, với mục tiêu bàn giao những lô đất đầu tiên cho nhà đầu tư vào cuối năm 2013, đầu năm 2014”.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thông – Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng KCN đồng thời yêu cầu Ban Quản lý các KCN tỉnh tích cực cải cách thủ tục hành chính, đề ra các giải pháp quản lý, phát triển các KCN, cải thiện môi trường và thu hút đầu tư hiệu quả, đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp trong giải phóng mặt bằng, không gây khó khăn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp….

2

KCN Phố Nối A có tỷ lệ lấp đầy rất cao và hiện đang được đầu tư mở rộng

Với quy mô cả 2 giai giai đoạn lên tới 600ha, nằm liền kề Quốc lộ 5 (Hà Nội và Hải Phòng), cách Thủ đô Hà Nội hơn 20 km về phía Đông, KCN Phố Nối A được quy hoạch và xây dựng đồng bộ từ hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông nội bộ, cấp điện, cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải và hệ thống thông tin liên lạc đến các hệ thống hạ tầng xã hội và dịch vụ KCN như nhà ở cho công nhân, ngân hàng, hải quan, bưu điện ... Khu công nghiệp Phố Nối A đã và đang là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan