1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

HPG lọt vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Ngày 28/6/2013 tại TPHCM, Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán Thiên Việt tổ chức lễ công bố “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”.  Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát lần thứ hai liên tiếp được vinh danh trong chương trình khảo sát này. Khảo sát được tiến hành theo hai phương pháp định lượng và định tính, nhằm đánh giá đúng hiệu quả kinh doanh các công ty thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, căn cứ vào 4 chỉ số tăng trưởng gồm: doanh thu, lợi nhuận, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên vốn (ROC) bình quân 3 năm 2010-2012. Các chỉ số này được đo lường qua 3 năm (2010-2012) dựa trên các báo cáo tài chính của Công ty khi đại chúng và liên tục cập nhật cho đến ngày công bố bình chọn.

1

Lễ trao giải Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả

2

HPG nhận chứng nhận Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Trong 3 năm, Hòa Phát là một trong ít doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đa ngành có mức tăng trưởng cao và ổn định. Trong đó, các ngành hàng như thép xây dựng, ống thép, nội thất của Hòa Phát luôn trong nhóm dẫn đầu thị trường. Xét về các chỉ số ROE, ROC, Hòa Phát vẫn có tỷ lệ cao so với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác. Cụ thể, giia đoạn 2010 – 2012, ROE của Tập đoàn khoảng từ 12 – 20%, trong khi mức trung bình các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác thường là dưới 10%.

3

Chương trình khảo sát 50 DN hoạt động hiệu quả nhất Việt Nam được thực hiện lần đầu năm 2012. Đây là kết quả đánh giá của Hội đồng tư vấn bao gồm những chuyên gia phân tích tài chính đến từ Công ty chứng khoán Thiên Việt, Công ty Mckensey & Company Việt Nam và Công ty Quản lý Quỹ VIG.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan