1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

HPG lần thứ hai liên tiếp lọt vào Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất

Mới đây, Tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong đó, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) là đại diện duy nhất của nhóm ngành thép được vinh danh. Năm 2014 là năm thứ hai Forbes Việt Nam công bố danh sách này và cũng là lần thứ hai liên tiếp Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) trở thành đại diện duy nhất của nhóm ngành thép, sản phẩm thép được xếp hạng.

Đây là danh sách được đánh giá dựa trên tiêu chí các công ty có kết quả kinh doanh vượt trội trong ngành, có vị thế chủ đạo trên thị trường và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn từ 2011 – 2013, HPG vẫn tăng trưởng đều đặn mỗi năm, tạo nên giá trị gia tăng không ngừng cho các nhà đầu tư với tỷ lệ trả cổ tức luôn ở mức cao 20-30%. Nhờ vậy HPG luôn là cổ phiếu được các nhà đầu tư quan tâm đưa vào danh mục của mình, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài.

Năm 2013, HPG đạt doanh thu 19.200 tỷ đồng và giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán là 23.900 tỷ đồng (tính đến 25/4/2014). Theo công bố của Forbes Việt Nam, EPS của Hòa Phát đạt 4.663 đồng, tăng 60% so với năm trước. Việc đưa khu liên hợp gang thép Hòa Phát giai đoạn 2 vào hoạt động quý IV/2013 giúp HPG gia tăng thị phần lên 15.2% cuối năm 2013.

Về cơ cấu doanh thu, thép và sản phẩm liên quan đóng góp 78,7%, mảng công nghiệp khác là 13,8% và 7,5% thuộc về bất động sản. Nhờ mô hình sản xuất thép khép kín, HPG có chỉ số sinh lợi luôn cao hơn các doanh nghiệp trong ngành.

Theo Tạp chí Forbes Việt Nam, danh sách được xây dựng dựa trên phương pháp xếp hạng công ty của tạp chí mẹ, có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính có kiểm toán của 3 năm liên tiếp, năm tài chính gần nhất kết thúc ngày 31/12/2013.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan