1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Hòa Phát tiếp đón nhiều quỹ đầu tư

Ngày 5/12/2012, đại diện nhiều quỹ đầu tư đã đến cập nhật tình hình hoạt động và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Đây là lượt nhà đầu tư thứ 9 đến tìm hiểu HPG trong vòng một tháng trở lại đây. Đoàn các nhà đầu tư lần này bao gồm: Quỹ Viet Capital (Bản Việt); PXP Việt Nam Asset Management; Quỹ Dragon Capital Group Limited; Korea Investment Management. Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Trưởng ban kiểm soát của HPG cùng các chuyên viên quan hệ cổ đông đã giới thiệu khái quát tình hình kinh doanh của HPG thời gian qua. Bà Vân cho biết: “Dù năm nay thị trường thép và vật liệu xây dựng nói chung gặp nhiều khó khăn nhưng HPG vẫn đạt kết quả khả quan. Kết thúc 10 tháng, HPG đã vượt kế hoạch lợi nhuận với 950 tỷ đồng”.

Các quỹ đầu tư đánh giá cao kết quả mà HPG đã đạt được, đồng thời cho rằng đó là trợ lực thu hút họ tới tìm hiểu sâu hơn về tập đoàn. Anh Huy Nguyễn, chuyên viên phân tích cao cấp của Quỹ Bản Việt cho rằng, Hòa Phát có mức tăng trưởng ổn định qua các năm và đều đặn, các sản phẩm chính của tập đoàn vẫn giữ được thị phần, thậm chí còn có phần tăng lên ở mặt hàng chủ chốt – thép xây dựng.

1

Các quỹ đầu tư thăm dự án Mandarin Garden của HPG

Trong buổi làm việc, Đoàn cũng đã tích cực tìm hiểu về tiến độ xây dựng, bán hàng của Dự án Mandarin Garden; tiến độ triển khai giai đoạn II của Khu liên hợp gang thép; tình hình bán hàng than cốc (xuất khẩu và nội địa); tình hình giá bán thép và lượng thép hiện tại. Thăm công trường dự án Mandarin Garden, đại diện các quỹ đầu tư đánh giá dự án luôn tính thanh khoản cao, không chỉ thu hút khách hàng có nhu cầu thực về nhà ở mà còn có triển vọng cả trong kinh doanh thương mại và văn phòng…

Những kết quả kinh doanh khả quan trong bối cảnh kinh tế khó khăn đã khiến HPG trở thành cổ phiếu blue-chip được các quỹ đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn vào danh mục đầu tư của mình, đặc biệt là các các quỹ của nước ngoài. Trung bình các phiên từ đầu tuần đến nay, các nhà đầu tư nước ngoài mua vào 200.000 cổ phiếu HPG mỗi phiên.

Kim Oanh - Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan