1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Hòa Phát nằm trong Top 1000 doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt nhất

Ngày 21/9/2012, Trung tâm Thông tin tín dụng (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Hội nghị “Đánh giá tác động của xếp hạng tín dụng đối với hoạt động ngân hàng và doanh nghiệp Việt Nam”, đồng thời công bố kết quả xếp hạng tín dụng năm 2012. Theo đó, Hòa Phát được xếp hạng trong Top 1000 doanh nghiệp có xếp hạng tín dụng tốt nhất. Các chuyên gia CIC đánh giá cao Tập đoàn Hòa Phát cũng như các công ty thành viên về khả năng phát triển ổn định, sức cạnh tranh tốt và không chịu sức ép rủi ro từ nền kinh tế. Trong đó có thể kể đến Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, Công ty CP Nội thất Hòa Phát (xếp hạng BBB+), Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát, Công ty TNHH Điện lạnh Hòa Phát (xếp hạng A+). Hệ số vòng quay hàng tồn kho, hiệu quả sử dụng tài sản, lợi tức sau thuế trên tổng tài sản,…đều tốt hơn so với trung bình ngành. Điều đó cho thấy hiệu quả đầu tư cao và sức khỏe tài chính lành mạnh của Tập đoàn Hòa Phát.

1

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình: "Việc đánh giá tác động xếp hạng tín dụng nhằm tiến tới minh bạch thông tin của các doanh nghiệp và các tổ chức tín dụng Việt Nam"

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đặng Thanh Bình cho biết, việc đánh giá tác động xếp hạng tín dụng đối với hoạt động ngân hàng và doanh nghiệp nhằm tiến tới minh bạch thông tin của các doanh nghiệp và các tổ chức tín dụng Việt Nam. Kết quả xếp hạng của CIC là bước phát triển khuyến khích các doanh nghiệp minh bạch hóa thông tin, ngăn chặn rủi ro thất thoát vốn, đồng thời là kênh thông tin quan trọng để các tổ chức tín dụng tham khảo, đánh giá khách hàng doanh nghiệp.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Hòa Phát được xếp hạng cao về tín dụng trong 4 năm qua. Kết quả xếp hạng của CIC phản ánh khách quan nhất về khả năng tài chính, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho Hòa Phát tiếp cận các nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan