1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Hòa Phát lọt vào top 10 xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 25/11 công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (VietNam Report) kết hợp với Báo VietNamNet công bố bảng xếp hạng VNR500 - TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2010. Trong đó công ty Cổ Phần Tập đoàn Hòa Phát đã vinh dự xếp hạng 10 trong tổng số 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và xếp hạng 60 trong tổng số 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (không phân biệt nhà nước, nước ngoài, tư nhân).

Đây là năm thứ 4 bảng xếp hạng doanh nghiệp theo mô hình Fortune 500 được thực hiện tại Việt Nam và cũng là năm thứ 4 liên tiếp Tập đoàn Hòa Phát có tên trong bảng xếp hạng này. Về cơ cấu ngành nghề, Top 10 của Bảng xếp hạng VNR500 năm 2010 tiếp tục cho thấy sự áp đảo của ngành Ngân hàng - Tài chính, Vàng bạc đá quý, Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hiếm hoi lọt vào Top dẫn đầu. Việc Hòa Phát giữ vị trí cao trong hai bảng xếp hạng khẳng định vị thế của một tập đoàn kinh tế lớn và ghi nhận khoảng cách đang ngày càng thu hẹp với các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Bảng xếp hạng VNR500 là kết quả nghiên cứu từ VietNam Report, ghi nhận một cách khách quan thứ hạng cũng như thành tích kinh doanh mà cộng đồng Doanh nghiệp Việt đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, các doanh nghiệp lọt vào Bảng xếp hạng chỉ được biết thứ hạng của mình sau khi Ban tổ chức công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nghiên cứu được sự cố vấn của nhóm chuyên gia trong và ngoài nước, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực quốc tế. Doanh nghiệp không phải nộp bất cứ khoản phí nào để được lọt vào bảng xếp hạng, cũng như không thể tác động nhằm thay đổi kết quả xếp hạng.

Để được xếp hạng trong Bảng xếp hạng doanh nghiệp mọi thành phần, doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải trên 1.200 tỷ đồng và vào Bảng xếp hạng doanh nghiệp tư nhân, doanh thu tối thiểu của doanh nghiệp phải đạt trên 500 tỷ đồng.

Tổng kết 10 tháng đầu năm 2010, doanh thu toàn Tập đoàn là 11.257 tỷ đồng đạt 91 % kế hoạch cả năm, theo đó lợi nhuận sau thuế của Tập đoàn Hòa Phát đã đạt 1.081 tỷ đồng. Hiện Hòa Phát đang mở rộng quy mô ở cả 3 lĩnh vực: sản xuất công nghiệp, khai khoáng và kinh doanh Bất động sản. Các năm tiếp theo hứa hẹn sự phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng của HPG.

Kiều Oanh

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan