1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Hòa Phát lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất lần thứ 6 liên tiếp

 Ngày 26/7/2018, tại TP.HCM, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2018. Đây là lần thứ 6 liên tiếp Hòa Phát với mã chứng khoán HPG được vinh danh.
50 công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng là các công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố và niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) và sàn Hà Nội (HNX). Hòa Phát là công ty niêm yết dẫn đầu nhóm ngành vật liệu. Năm 2017, Tập đoàn Hòa Phát đạt kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu hợp nhất đạt 46.855 tỷ đồng, tăng 38% so với 2016. Đặc biệt, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức cao nhất trong lịch sử Hòa Phát khi đạt 8.015 tỷ đồng, vượt 33% so với kế hoạch và tăng 21% so với năm trước, nộp ngân sách nhà nước 5.000 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với năm 2016. 6 tháng đầu năm 2018, Hòa Phát đạt sản lượng 1,5 triệu tấn thép thành phẩm các loại, trong đó thép xây dựng Hòa Phát đạt sản lượng xấp xỉ 1,1 triệu tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước, ống thép Hòa Phát đạt sản lượng 314.200 tấn, tăng 14,8% so với cùng kỳ.

50 Công ty niêm yết tốt nhất do Forbes Việt Nam xếp hạng năm nay

Thống kê của Forbes Việt Nam cho thấy, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm giá trị vốn hóa 70,8% vốn hóa hai sàn HSX và HNX. Tổng lợi nhuận của các công ty này đạt 106.949 tỉ đồng, tăng 34%. Danh sách lần thứ sáu của Forbes Việt Nam cho thấy sự bứt phá của nhiều công ty lớn với dấu ấn đến từ khối tư nhân trong đó có Hòa Phát. Ông Vũ Đức Sính – Giám đốc Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát tại TP. Hồ Chí Minh nhận chứng nhận top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam Để thực hiện danh sách này, Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes (US), có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp giai đoạn 2013-2017; trong trường hợp các công ty có niên độ tài chính kết thúc giữa năm, Forbes Việt Nam sử dụng số liệu của niên độ kế toán gần nhất. Theo ông Lê Ngọc Nam, Phó Phòng nghiên cứu và tư vấn đầu tư – Công ty Chứng khoán Tân Việt, HPG là một trong 3 cổ phiếu có chỉ số sinh lời (lợi nhuận) tốt nhất cho nhà đầu tư trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh những năm gần đây. Đó là minh chứng rõ ràng và khách quan nhất về sức hấp dẫn của Hòa Phát đối với công chúng đầu tư trên thị trường.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan