1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Giai đoạn 2 KLH gang thép: Đảm bảo tiến độ chạy thử thiết bị vào đầu tháng 6

Hàng trăm CBCNV các nhà thầu và đơn vị thi công giai đoạn 2 – Khu liên hợp gang thép Hòa Phát đang ngày đêm tích cực triển khai các hạng mục dự án. Nhờ vậy, nhiều hạng mục đang chuẩn bị được đưa vào chạy thử nguội vào đầu tháng 6 tới đây, đúng tiến độ đề ra. Các hạng mục xây dựng móng máy đã hoàn thành 100% khối lượng công việc. Một số hạng mục đã lắp đặt hoàn chỉnh thiết bị gồm bồn chứa khí than, cụm lò sinh khí than và máy ép than cục. Hiện các nhà thầu đang lắp đặt thiết bị cho Nhà máy cán thép Hòa Phát số 3 (thuộc giai đoạn 2), khu vực thiêu kết, máy làm mát vòng 110m2, sàng phân thành phẩm, máy trộn lần 1 và máy tạo hạt lần 2. Hạng mục này dự kiến sẽ được đưa vào chạy thử trong tháng 5.

Lò cao - hạng mục quan trọng nhất và là trái tim của dự án, đã hoàn thiện phần vỏ lò, một phần vách làm mát và dự kiến đầu tháng 6 bắt đầu thử nguội. Một số hạng mục phụ trợ cho lò cao như lò gió nóng Kalozin, lò vôi 300 tấn/ngày đang xây gạch chịu lửa và chuẩn bị lắp vỏ lò nhằm phục vụ sấy lò vào tháng 5 tới. Ngoài ra, với nhà máy luyện thép, gian cao lò thổi sắp hoàn thành và cũng sẽ vận hành thử vào đúng dịp 30/4.

1

Một số hạng mục thiết bị Nhà máy cán thép số 3 đã hoàn thành lắp đặt

Ông Mai Văn Hà, giám đốc Công ty CP thép Hòa Phát cho biết: “Để đảm bảo tiến độ dự án, chúng tôi đã lựa chọn các đơn vị có kinh nghiệm và nhân lực, vật lực dồi dào,… đồng thời yêu cầu các nhà thầu thi công, lắp đặt thiết bị cả trong những ngày nghỉ Tết Quý Tỵ vừa qua. Mặt khác, Công ty đã chuẩn bị nguồn tài chính và con người từ rất sớm, đảm bảo nhanh nhất từ mua sắm vật tư cho đến việc thanh toán cho nhà thầu, xúc tiến công tác nhân sự phục vụ sản xuất sau khi hoàn thành”.

Tập thể CBCNV Công ty CP Thép Hòa Phát và các nhà thầu tự tin sẽ hoàn thành mục tiêu đảm bảo tiến độ chạy thử nguội toàn bộ các hạng mục giai đoạn 2 vào đầu tháng 6/2013 và đi vào sản xuất chính thức vào tháng 7 năm 2013, đưa KLH gang thép của Công ty trở thành khu liên hợp sản xuất gang thép quy mô đồng bộ hoàn chỉnh đầu tiên ở Việt Nam.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan