1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Cổ phiếu HPG thu hút dòng vốn ngoại

Trong vòng một tháng qua, giá cổ phiếu Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát (HPG) đã tăng 12,93% và kết thúc phiên 7/5/2012 ở mức 26.200 đồng. Mức tăng này cao hơn mức tăng của chỉ số VN-Index (9,2%). Điều đặc biệt là các nhà đầu tư ngoại luôn tích cực mua vào HPG, trung bình hơn 250.000 đơn vị mỗi phiên. Theo thống kê của chuyên trang chứng khoán Vietstock, các phiên giao dịch cuối tháng 4 đầu tháng 5/2012 thể hiện rõ nhất sự chênh lệch khối lượng khớp lệnh bán và khối lượng khớp lệnh mua HPG của nhà đầu tư ngoại. Trong khoảng thời gian từ 25/4-7/5, tổng khối lượng đặt mua lên tới 1,77 triệu cổ phiếu nhưng giao dịch bán chỉ bằng 6% con số này (111.000 cổ phiếu). Nhiều phiên giao dịch thậm chí dư bán bằng 0.

1

Các nhà đầu tư nước ngoài thường xuyên đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào HPG

Điều đó cho thấy sức hấp dẫn và tiềm năng của cổ phiếu HPG đối với dòng vốn ngoại trên thị trường chứng khoán niêm yết. Hiện tại, tỷ lệ sở hữu cổ phiếu HPG của các nhà đầu tư nước ngoài là hơn 37%. Rõ ràng, khi giá cổ phiếu ở mức thấp nhưng lại có giá trị cao trong trung và dài hạn, các nhà đầu tư nước ngoài đang tăng cường mua vào HPG và coi đây là cổ phiếu ưu tiên trong danh mục đầu tư của họ.

Các cổ đông tổ chức nước ngoài lớn của HPG hiện tại gồm các quỹ đầu tư Bank Invest, VOF, Deutsche Bank AG London, Red River Holding,…Đại diện các tổ chức này cũng như nhiều nhà đầu tư khác thường xuyên đến tìm hiểu, cập nhật thông tin và tình hình kinh doanh của HPG. Trong vòng chưa đầy một tháng qua đã có 4 đoàn các nhà đầu tư nước ngoài đến thăm quan các nhà máy của Hòa Phát và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan