1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương thăm KLH gang thép Hòa Phát

Ngày 27/3/2012, đoàn công tác của tỉnh Hải Dương do ông Nguyễn Mạnh Hiển – Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát (KLH). Ban giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát và Công ty CP Năng lượng Hòa Phát đã tiếp đón đoàn công tác. Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, ông Mai Văn Hà - Giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát cho biết, năm 2011, KLH đã tiêu thụ 328.000 tấn thép, mang lại doanh thu khoảng 5.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 356 tỷ đồng, nộp ngân sách tỉnh 84 tỷ đồng. Hiện công ty đang đẩy mạnh triển khai giai đoạn 2 nhằm nâng tổng công suất sản xuất thép xây dựng của KLH lên 900.000 tấn vào năm 2013.

Về phía Công ty năng lượng Hòa Phát, nhà máy sản xuất than coke và nhiệt điện tại KLH đã hoàn thành cả hai giai đoạn và là đầu mối cung cấp than coke cho lò cao KLH cũng như một phần đáng kể điện năng cho sản xuất thép (khoảng 35%), góp phần tạo ra giá trị của chuỗi sản xuất khép kín.

1

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đánh giá KLH được đầu tư đúng hướng, hiệu quả

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển chia vui với thành công của Hòa Phát trong việc vận hành thành công giai đoạn 1 của KLH trong năm qua và đánh giá: “Đây là sự đầu tư đúng hướng, hiệu quả. Tập đoàn Hòa Phát cần quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai giai đoạn 2, tăng cường thu hút lực lượng lao động có chuyên môn, tay nghề cao, chú ý hơn nữa tới vấn đề môi trường sản xuất và quyền lợi cho người lao động để họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, sử dụng có hiệu quả quỹ đất mà tỉnh đã giao, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.”

Ban giám đốc các công ty thành viên Hòa Phát tại KLH cũng kiến nghị với lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành về cơ chế chính sách vận tải, thu mua quặng sắt, chính sách về thuế, đất đai…nhằm đẩy mạnh hơn nữa sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương khẳng định Hòa Phát đang nổi lên là một trong số ít các doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh có hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, chấp hành tốt các chính sách pháp luật của nhà nước về thuế, môi trường, chế độ cho người lao động,…đồng thời cho biết sẽ nghiên cứu các phương án hỗ trợ công ty giải quyết các khó khăn vướng mắc hiện tại.

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan