1
Bạn cần hỗ trợ?
Tin tức

20 năm Tập đoàn Hòa Phát: Tinh thần đoàn kết tạo nên sức mạnh tập thể

Ngày 20/8/2012 tại Khách sạn Melia Hà Nội, Tập đoàn Hòa Phát đã tổ chức Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập. Với chủ đề “Ngôi nhà tuổi 20”, đây thực sự là buổi gặp mặt ân tình, ấm cúng của các thành viên dưới mái nhà chung Hòa Phát. 20 năm Hòa hợp và cùng Phát triển

Mở đầu buổi lễ, ông Trần Tuấn Dương, Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Hòa Phát đã tổng kết lại chặng đường 20 năm hình thành và phát triển của tập đoàn. “Ngày hôm nay 20/8/2012 là mốc son vô cùng đặc biệt bởi Tập đoàn Hòa Phát chính thức tròn 20 năm xây dựng và phát triển. Ngày này 20 năm trước, một nhóm các thành viên sáng lập với đầy nhiệt huyết và quyết tâm đã cùng đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên Hòa Phát với mong muốn đem đến sự “Hòa hợp và phát triển” cho cộng đồng”, ông Trần Tuấn Dương phát biểu.

1

Các thành viên HĐQT thổi nến chúc mừng Hòa Phát tuổi 20

20 năm qua đi qua với xuất phát điểm từ một Công ty chuyên kinh doanh các loại máy xây dựng vào tháng 8/1992, đến nay, Tập đoàn Hòa Phát có 11 công ty thành viên với gần 9 ngàn cán bộ công nhân viên và hàng chục nhà máy. Dựa trên 3 trụ cột chính: sản xuất kinh doanh thép và sản phẩm liên quan, các ngành công nghiệp khác và kinh doanh bất động sản, Hòa Phát đã từng bước khẳng định vị trí là một trong những Tập đoàn sản xuất công nghiệp tư nhân hàng đầu Việt Nam và được các tổ chức uy tín trong nước, nước ngoài và cộng đồng xã hội ghi nhận. Thép Hòa Phát và các lĩnh vực liên quan chiếm khoảng 80% doanh thu và lợi nhuận toàn tập đoàn. Ống thép Hòa Phát giữ vị trí số 1 Việt Nam cả về sản xuất và thị phần, Nội thất Hòa Phát là thương hiệu uy tín, giữ thị phần dẫn đầu về hàng văn phòng,….Hòa Phát đã trở thành một trong 7 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất cả nước.

Để tạo nên những thành tựu như ngày hôm nay, hàng nghìn thành viên toàn Tập đoàn trên khắp mọi miền đất nước đã và đang thực sự làm việc, hành động bằng tất cả nhiệt huyết tràn trề của một Hòa Phát tuổi 20. Tinh thần đoàn kết gắn bó ấy đã tạo nên sức mạnh tập thể đưa chiến thuyền Hòa Phát vững bước vượt qua mọi thử thách và vươn lên những tầm cao mới.

2

Nâng ly chúc mừng Hòa Phát tròn 20 tuổi

Chặng đường kết nối những giá trị

Sợi dây đoàn kết, tinh thần “Hòa hợp và cùng Phát triển” đã hun đúc thành những giá trị nuôi dưỡng ý chí vươn tới những đỉnh cao mới. Ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát cho biết: “Hôm nay là một ngày đặc biệt không chỉ với tôi mà với tất cả chúng ta. Bởi toàn thể CBCNV, các nhà cung cấp, bạn hàng của Hòa Phát đều là những thành viên trong một đại gia đình. Mỗi người một cá tính riêng nhưng họ đã biết hòa hợp lẫn nhau, phát huy thế mạnh sở trường của nhau để từng bước xây dựng lên vị thế của Tập đoàn ngày hôm nay. Thay mặt Tập đoàn, tôi xin bày tỏ lòng tri ân đặc biệt và lời cảm ơn sâu sắc nhất tới toàn thể các bạn”.

3

Ông Kyoya Hironari – Chủ tịch Công ty Mikasa Nhật Bản (ngồi bên trái trên sân khấu): "Chúng ta là những người anh em tốt"

Sự gắn bó thân tình giữa những người bạn được hình thành từ hàng chục năm về trước. Và đến hôm nay, dù nhiều người đã nghỉ hưu hay chuyển công tác khác nhưng họ vẫn luôn hướng về Hòa Phát. Chia sẻ cảm xúc của mình, ông Kyoya Hironari – Chủ tịch Công ty Mikasa Nhật Bản, một trong những đối tác nước ngoài đầu tiên và lâu dài nhất của Hòa Phát cho biết: “Chính sự nhiệt tình, năng động của những thành viên Hòa Phát đứng đầu là ông Trần Đình Long đã kết nối chúng tôi lại gần nhau. Đã 20 năm trôi qua, dù hiện nay kinh doanh thiết bị xây dựng gặp nhiều khó khăn nhưng Hòa Phát vẫn trân trọng giữ gìn mối quan hệ với Mikasa. Tôi thực sự cảm phục trước những thành quả mà Hòa Phát đạt được và chúng ta mãi là những người anh em tốt”.

Nhiều đối tác, nhà cung cấp và đại lý của Tập đoàn cũng đánh giá cao những phẩm chất của những con người Hòa Phát. Họ đều cùng quan điểm rằng, mối quan hệ giữa Hòa Phát và các đối tác không đơn thuần chỉ là quan hệ kinh doanh mà còn là những người bạn tâm giao và rất đáng tin cậy của nhau. Ông Phan Hải Cường - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cúc Phương, một trong những đại lí ống thép Hòa Phát đầu tiên đã rất xúc động khi  chia sẻ những kỉ niệm của mình khi làm việc với Hòa Phát. Ông đánh giá cao tinh thần cầu tiến, trọng chữ tín, luôn lắng nghe và thực hiện ngay những nhu cầu cải tiến về chất lượng sản phẩm dịch vụ. Chính vì vậy, hàng hóa thương hiệu Hòa Phát luôn được người tiêu dùng tin yêu sử dụng. Đó là những giá trị vô hình mà không phải doanh nghiệp nào cũng có được.

Hòa Phát – Thương hiệu của trách nhiệm

Không chỉ được đánh giá cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Hòa Phát còn được biết đến như một thương hiệu của trách nhiệm. Điều này thể hiện ở các chiến lược phát triển đúng đắn của HĐQT, Ban lãnh đạo Tập đoàn trong việc xây dựng, đào tạo đội ngũ kế cận, đồng thời từng bước nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần của mỗi CBCNV, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi nhất để họ phát huy khả năng của mình. Lãnh đạo Tập đoàn coi đó là trách nhiệm đồng thời cũng là động lực gắn kết mọi thành viên.

Đại diện các thệ hệ cán bộ nhân viên, ông Đào Khắc Minh – Giám đốc Nhà máy Nhựa thuộc Công ty Điện lạnh Hòa Phát, người đã gắn bó với Tập đoàn hơn 10 năm cho biết tại lễ kỉ niệm: “Hòa Phát đã tạo cho tôi và biết bao người một môi trường hấp dẫn, nơi tôi được nói những gì cần nói, làm những gì cần làm để khẳng định giá trị của mình”. Đó là điều rất quan trọng góp phần dựng xây nên bản sắc văn hóa đoàn kết đặc biệt ở Hòa Phát.

4

Ông Trần Tuấn Dương tặng hoa các nhà sáng lập quỹ "Tấm lòng thơm thảo"

Thương hiệu của trách nhiệm cũng thể hiện sâu sắc ở suy nghĩ của mỗi con người Hòa Phát đối với những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đất gian khó trên cả nước. Họ thể hiện trách nhiệm với xã hội một cách vô tư, trong sáng và thiện nguyện. Mỗi năm Hòa Phát đều thực hiện các chương trình từ nhỏ đến lớn nhằm cụ thể hóa trách nhiệm ấy, tiêu biểu như: tặng quà tết cho người nghèo, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam dioxin, trẻ em mồ côi, ủng hộ quỹ vì người nghèo nhiều địa phương trên cả nước, cứu trợ đồng bào lũ lụt,…

Tại lễ kỉ niệm 20 năm, Tập đoàn Hòa Phát đã chính thức ra mắt quỹ từ thiện “Tấm lòng thơm thảo” nhằm hỗ trợ người nghèo, hỗ trợ bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn toàn quốc, hỗ trợ và chu cấp tài chính cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn không nơi nượng tựa, trẻ em mồ côi, tật nguyền, xây dựng nhà tình thương, xây dựng và tài trợ trang thiết bị trường học… Ngay tại buổi lễ, ông Trần Đình Long đã xung phong ủng hộ 1 tỷ đồng bằng tiền cá nhân cho quỹ và kêu gọi toàn thể đại gia đình Hòa Phát tích cực ủng hộ để hoạt động của quỹ được thực hiện một cách ý nghĩa và thiết thực nhất.

5

Lãnh đạo Tập đoàn cùng nhau hát vang "Hòa Phát trên con đường hội nhập"

Đây là lần đầu tiên các đại diện ưu tú của tất cả 11 công ty thành viên cùng các chi nhánh trên toàn quốc gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, ôn lại những kỉ niệm trên chặng đường vừa qua. Những tiếng hô “Hòa Phát” vang lên suốt thời gian lễ kỉ niệm như tô đậm thêm tình đoàn kết của những người bạn cùng chí hướng. Mỗi thành viên Hòa Phát luôn tự hào vì một doanh nghiệp có tầm nhìn, có giá trị và lương tri. Khép lại giai đoạn 20 năm qua, tất cả tiếp tục khởi động một hành trình phát triển mới với những đổi thay và bứt phá mới trên con đường hội nhập.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

6

Phút ngẫu hứng của ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐQT, giám đốc Công ty Ống thép Hòa Phát (thứ 3 từ trái sang)

7

Xen kẽ các chương trình văn nghệ là tiết mục bốc thăm trúng thưởng. Ban tổ chức đã chọn ra 12 giải Ba, 5 giải Nhì, 2 giải Nhất và 1 giải Đặc biệt. Ảnh: Ông Trần Đình Long (phải) và ca sỹ Đức Tuấn (trái) trao giải cho 3 người may mắn nhất.

8

Ca sỹ Quang Linh cùng Cẩm Ly, Trọng Tấn, Lan Anh, Đức Tuấn đã góp phần làm không khí lễ kỉ niệm thêm sôi động

9

Tiết mục Hòa Phát trên đường hội nhập do Tốp ca, múa của Tập đoàn Hòa Phát thể hiện

Nghi Trần

Bình luận

Hệ thống phân phối

Trang chủ tập đoàn
banpr@hoaphat.com.vn
Chat với chúng tôi
Về đầu trang
Phôi thép
Thép cuộn
Thép thanh
Thép cuộn cán nóng
Thép đặc biệt
Sản phẩm liên quan